หน้าแรก เศรษฐกิจ คนละครึ่ง VS ช้อปดีมีคืน แบบไหนคุ้มค่ามากกว่ากันแจก 3,000 บาท กับ ลดหย่อนภาษี

คนละครึ่ง VS ช้อปดีมีคืน แบบไหนคุ้มค่ามากกว่ากันแจก 3,000 บาท กับ ลดหย่อนภาษี

44
แชร์ข่าวนี้

กรุงไทยเฉลย คนละครึ่ง กับ ช้อปดีมีคืน ระหว่างแจกเงิน 3,000 บาท ให้ 10 ล้านคน กับนำค่าใช้จ่ายจริงไม่เกิน 30,000 บาท ไปลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาปี 63 แบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน

เพจเฟซบุ๊กธนาคารกรุงไทย โพสต์ข้อความเปรียบเทียบระหว่างโครงการ “คนละครึ่ง” และ “ช้อปดีมีคืน” โดยมีรายละเอียดดังนี้

1 คน 1 สิทธิ์ เลือกได้โครงการเดียว ระหว่าง “คนละครึ่ง” VS “ช้อปดีมีคืน” ใครเหมาะกับโครงการไหน โครงการไหนคุ้มค่ามากกว่า หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ร่วมไขข้อข้องใจไปกับโพสต์นี้ได้เลย

หัวข้อคนละครึ่งช้อปดีมีคืน
คุณสมบัติผู้มีสิทธิ์ร่วมโครงการสัญชาติไทยอายุ 18 ปีขึ้นไปไม่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (จำนวน 10 ล้านคน หรือจนกว่าสิทธิ์จะหมด)ผู้เสียภาษีปี 2563ไม่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน
ลงทะเบียนต้องลงทะเบียนที่ www.คนละครึ่ง.comไม่ต้องลงเพียงขอใบกำกับภาษี
สิทธิ์ประโยชน์รัฐบาลช่วยจ่ายค่าสินค้าอาหาร เครื่องดื่มคนละ 3,000 บาท จำกัดสิทธิ์ไม่เกิน 150 บาทต่อวันนำค่าใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการ ไปลดหย่อนภาษีได้ตามจริงสูงสุด 30,000 บาท
สามารถใช้จ่ายกับอะไรได้บ้าง สินค้า อาหาร เครื่องดื่ม กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ (ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ ลอตเตอรี่ และบริการ)สินค้าและบริการที่อยู่ในระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม สินค้า OTOP และหนังสือ (ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ ลอตเตอรี่ น้ำมัน ค่าที่พัก ตั๋วเครื่องบิน)
ระยะเวลาใช้จ่าย23 ต.ค.-31 ธ.ค. 6323 ต.ค.-31 ธ.ค. 63
เหมาะกับใคร รายได้ไม่ถึงเกณฑ์เสียภาษีซื้อสินค้าจากร้านค้าขนาดเล็ก ตลาด ร้านโชห่วยมีค่าลดหย่อนภาษีในส่วนอื่นๆ อยู่แล้วทำให้ไม่ต้องเสียภาษีมีรายได้สุทธิเกิน 500,000 บาทซื้อของในห้าง/ที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มมีแผนซื้อของมูลค่าสูงปลายปีนี้

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้