หน้าแรก การเมือง “สมศักดิ์” แจงภาพหลุดพบแกนนำม็อบในเรือนจำ ไม่ได้ดอดเจรจายุติชุมนุม

“สมศักดิ์” แจงภาพหลุดพบแกนนำม็อบในเรือนจำ ไม่ได้ดอดเจรจายุติชุมนุม

39
แชร์ข่าวนี้

“สมศักดิ์” แจงปมภาพหลุด ตนพบแกนนำคณะราษฎรในเรือนจำ ยืนยันไม่ได้ไปเจรจาให้ยุติการชุมนุม

(26 ต.ค.) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่มีภาพหลุด ตนพบกลุ่มแกนนำคณะราษฎร ภายในเรือนจำ วานนี้ (25 ต.ค.) ว่า ตนเข้าไปภายหลังการตรวจเยี่ยมร่องรอยความเสียหาย บริเวณด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ

จึงถือโอกาสเข้าไปเยี่ยมแกนนำที่ถูกหมายการชุมนุม และมีการสอบถามสารทุกข์สุขดิบ ซึ่งก็เป็นไปตามอัตภาพเพราะเป็นผู้ต้องหาต้องประพฤติตามกติกา และยืนยันว่าไม่ได้ไปเจรจาให้ยุติการชุมนุม และแกนนำไม่ได้ร้องขอให้ปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากทราบดีว่าตนไม่มีอำนาจ

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ ระบุว่า แกนนำผู้ชุมนุมร้องขอหนังสือเรียนเนื่องจากห่วงการสอบ ซึ่งตนได้ประสานหน่วยวิชาการมหาวิทยาลัยนำหนังสือเรียนเข้ามาในห้องขัง

ส่วนข้อกังวลที่มีการตัดผมและการย้อมสี นายสมศักดิ์ ระบุว่า เป็นความห่วงใยของเจ้าหน้าที่ ซึ่งกรณีของนางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง ที่ถูกคุมขังอยู่ภายในทัณฑสถานหญิงกลาง อยู่เพียงคนเดียว เจ้าหน้าที่จึงเป็นห่วงเพราะเจ้าหน้าที่ไม่ได้อยู่ด้วยตลอดเวลา ประกอบกับที่นอนคับแคบ ต้องอยู่ 30 คน ต่อ 1 ห้องขัง เกรงว่าอาจเกิดเชื้อรา เชื้อโรค รวมไปถึงอาบน้ำไม่สะดวก เนื่องจากมีเวลาจำกัด และเจ้าตัวก็เข้าใจ

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ ยืนยันว่าแกนนำทั้ง 8 คนที่ยังอยู่ในเรือนจำ ทั้งเรือนจำพิเศษกรุงเทพ 5 คน ทัณฑสถานหญิงกลาง 1 คน บางขวาง 1 คน และเชียงใหม่  1 คน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้