หน้าแรก การเมือง บิ๊กป้อม ไม่ง้อ! หลัง เต้ มงคลกิตติ์ ถอนตัวร่วมรัฐบาล บอก “ตอนมา ก็มาเอง”

บิ๊กป้อม ไม่ง้อ! หลัง เต้ มงคลกิตติ์ ถอนตัวร่วมรัฐบาล บอก “ตอนมา ก็มาเอง”

51
แชร์ข่าวนี้

“พล.อ.ประวิตร” ไม่ง้อ “มงคลกิตติ์” ถอนตัวร่วมรัฐบาล เผย “ตอนเข้ามา ก็มาเอง” ย้ำไม่กระทบพรรคพลังประชารัฐ อุบตอบแผนคุมม็อบวันนี้ที่ห้าแยกลาดพร้าว

วันนี้ (27 พ.ย.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ประกาศตัวลาออกจากพรรคร่วมรัฐบาล ว่า ไม่มีอะไร ขอให้ไปถามนายมงคลกิตติ์ มาถามตนทำไม พร้อมกับยืนยันว่า ไม่ส่งผลกระทบต่อพรรคร่วมรัฐบาล และไม่มีอะไรต้องคุยกับมงคลกิตติ์ เพราะเขาได้ประกาศไปแล้วก็เป็นเรื่องของเขา

ส่วนครั้งนี้จะมีการพูดคุยหรือปล่อยให้ออกจากพรรคร่วมรัฐบาลไปเลย พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ไม่รู้ แล้วแต่เขา เพราะตอนเข้ามาก็มาเอง และย้ำว่า พรรคร่วมรัฐบาลพรรคอื่นๆ และพรรคพลังประชารัฐเองก็เรียบร้อยดี ไม่มีปัญหา

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังปฏิเสธที่จะตอบคำถามถึงการรับมือกับการชุมนุมในวันนี้ที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าวว่าจะใช้มาตรการอย่างไร

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ภายหลังการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ พล.อ.ประวิตรได้หาหรือส่วนตัวกับ สุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน สันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นการส่วนตัว โดยใช้เวลาประมาณกว่า 1 ชั่วโมง 

โดยในช่วงหนึ่งผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่า พล.อ.ประวิตร ดูมีสีหน้าค่อนข้างเครียด ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธที่จะตอบ แต่หัวเราะพร้อมกับกระเซ้ากลับว่า “เครียดคุณนั่นแหละ”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้