หน้าแรก กีฬา วอลเลย์บอลหนุ่มไทย พลิกแซง สิงคโปร์’ คว้าชัยประเดิม ‘ซีเกมส์2019’

วอลเลย์บอลหนุ่มไทย พลิกแซง สิงคโปร์’ คว้าชัยประเดิม ‘ซีเกมส์2019’

468
แชร์ข่าวนี้


วอลเลย์บอลหนุ่มไทย ประเดิมสนามได้อย่างยอดเยี่ยม หลังพลิกเอาชนะ สิงคโปร์ ไปแบบสนุก ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลในร่ม ทีมชาย เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.62 ที่ฟิลสปอร์ต อารีนา เป็นการลงสนามในรอบแรก กลุ่มเอ นัดแรก วอลเลย์บอลหนุ่มไทย แชมป์เก่า 4 ครั้งหลังสุด ประเดิมสนาม พบ ทีมชาติสิงคโปร์

เกมนี้ “โค้ชยุ่น” มนต์ชัย สุภจิรกุล เฮดโค้ชของทีม จัด 6 คนแรก ประกอบด้วย สราญจิต เจริญสุข, กฤษดา นิลไสว, อนุตร พรมจันทร์, อนุชิต ภักดีแก้ว, กฤษดา สมคะเน, อมรเทพ คนหาญ ตัวรับอิสระ จักรพงษ์ ทองกลาง

เซ็ตแรกทีมลูกยางหนุ่มไทยยังตั้งเกมของตัวเองไม่ได้ ทำให้สู้กันอย่างสูสีก่อนจะแพ้ไปก่อน 25-27 ก่อนที่จะเร่งฟอร์มเก็บชัยชนะ 3 เซ็ตรวด พลิกกลับมาชนะได้ 3-1 เซ็ต 25-27, 25-13, 25-16 และ 25-18 เก็บ 3 คะแนนเต็มจากเกมแรก

หลังเกม โค้ชยุ่น กล่าวว่า เซ็ตแรกค่อนข้างอึดอัด ตั้งรับไม่ได้ และจังหวะหลายจังหวะยังไม่เข้าที่ พอเซตต่อมาเริ่มดีขึ้นจนกลับมาเอาชนะได้ เราแก้เกมด้วยการเปลี่ยนผู้เล่น ทำให้บอลรุกดีขึ้น หลังจากเซตแรกพลาดไปเยอะ เรื่องของอากาศในสนามก็มีผลเล็กน้อยเพราะแอร์มันเย็นมากๆ รวมถึงไฟสนามที่เข้าตาด้วย แต่มันก็เจอกันทั้งสองทีม

“น้องใหม่ที่เพิ่งติดทีมครั้งแรกหลายคนยังไม่กล้าเล่นเท่าไหร่ จังหวะทีเด็ดทีขาดยังไม่ดี ส่วนการเรียกสราญจิต เจริญสุข มือเซตตัวเก๋ากลับมาติดทีมนั้นถือว่าช่วยทีมได้มาก เล่นได้หลากหลายและออกบอลคม ถือว่าเป็นตัวเซตที่มีพรสวรรค์คนหนึ่งเลย”

“การเจอกับพม่าในนัดต่อไปไม่ใช่เรื่องง่าย ประมาทไม่ได้เลย ขณะที่ปัญหาของเจ้าภาพก็ถือว่าปรับตัวกันได้แล้ว อาหารการกินก็มีอาหารไทยมาช่วยแล้วเช่นกัน ดังนั้นไม่น่ามีปัญหาอะไร” โค้ชยุ่นกล่าวปิดท้าย

สำหรับนัดต่อไปจะลงสนามพบกับ เมียนมา ในวันที่ 6 ธันวาคม เวลา 12.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
แชร์ข่าวนี้