หน้าแรก การเมือง เทอดพงศ์ ยอมรับ เชิญฝ่ายค้าน-ผู้เห็นต่าง ร่วม กก.สมานฉันท์ ไม่ใช่เรื่องง่าย แย้มตั้งคณะทำงานลงไปหาข้อมูลเชิงลึก

เทอดพงศ์ ยอมรับ เชิญฝ่ายค้าน-ผู้เห็นต่าง ร่วม กก.สมานฉันท์ ไม่ใช่เรื่องง่าย แย้มตั้งคณะทำงานลงไปหาข้อมูลเชิงลึก

42
แชร์ข่าวนี้

นายเทอดพงษ์ ไชยนันทน์ ประธานคณะกรรมการสมานฉันท์ เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่าหลังที่ประชุมเลือกผู้ทรงคุณวุฒิครบทั้ง 4 คนแล้ว ได้ทำหนังหนังแจ้งประธานรัฐสภา เพื่อให้แต่งตั้งเป็นกรรมการ เตรียมส่งหนังสือในวันนี้ (27 มกราคม 2564) โดยทั้ง 4 คน ยินดีและตอบรับร่วมงาน

ทั้งนี้ ในสัปดาห์หน้า ก็สามารถเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการฯ ได้ สำหรับสัดส่วนฝ่ายค้านและกลุ่มผู้เห็นต่าง ยังต้องหาวิธีดำเนินการต่อไป พร้อมยอมรับไม่ใช่เรื่องง่าย แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุด แม้สุดท้ายแล้วทางกลุ่มผู้เห็นต่าง อาจไม่เข้าร่วมเป็นกรรมการฯ ก็มีแนวคิดใช้วิธีการเชิญมาให้ข้อมูลหรือส่งทีมงานลงไปสอบถาม เพราะต้องหาข้อมูลมาร่วมกันแก้ไข เพื่อให้เกิดความปรองดอง ดังนั้น จึงต้องอาศัยผู้มีประสบการของแต่ละคนมาช่วยกันคิดหาวิธี

ขณะเดียวกัน ประธานคณะกรรมการสมานฉันท์ ยังเปิดเผยด้วยว่า กรอบการทำงานที่เน้นหาข้อมูลเชิงลึกนั้น อาจตั้งคณะทำงานลงไปหาข้อมูลว่า ที่ผ่านมามีปัญหาอะไรบ้างที่ทำให้เกิดความขัดแย้ง ความแตกแยก เพื่อนำมาศึกษาหาแนวทางแก้ไขและป้องกันให้ได้

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้