หน้าแรก การเมือง “บิ๊กตู่” นำ ครม.ร่วมตักบาตรวันพ่อแห่งชาติ เปิดงานน้อมรำลึก ในหลวงรัชกาลที่ 9

“บิ๊กตู่” นำ ครม.ร่วมตักบาตรวันพ่อแห่งชาติ เปิดงานน้อมรำลึก ในหลวงรัชกาลที่ 9

406
แชร์ข่าวนี้

เช้าวันนี้(5 ธ.ค. 62) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์และสามเณร 489 รูป โดยมีองคมนตรี พร้อมภริยา ประธานรัฐสภา ประธานศาลฎีกา ครม. ประธานวุฒิสภา ประธานองค์กรอิสระ ภาคเอกชน ประชาชน เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562 ที่บริเวณท้องสนามหลวง

จากนั้น นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีถวายพานพุ่มและพิธีถวายบังคม หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระบรมชนกาธิเบศ มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

ก่อนเป็นประธานเปิดงานวันพ่อแห่งชาติ ที่บริเวณท้องสนามหลวง ซึ่งมีการจัดกิจกรรมออกร้านจำหน่ายสินค้าของโครงการกำลังใจ ของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่งพายามยากสภากาชาดไทยและสโมสรกีฬา BBG และจากมูลนิธิ มิราเคิล ออฟ ไลฟ์ รวมถึงการจัดนิทรรศการ ปณิธานความดี มีแล้วแบ่งปัน ซึ่งเป็นกิจกรรม เพื่อสังคม น้อมนำแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศ มหาภูมิพลอดุลยเดช มหาราช บรมนาถบพิตร มาสืบสาน รักษา ต่อยอด เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้หลักปรัชญา เศรษฐกิจพอเพียงและศาสตร์พระราชาให้กับประชาชนได้รับรู้และนำไปปฏิบัติ ขณะเดียวกันยังมีนิทรรศการชุมชน ต้นแบบ แห่งความดีวิถีไทยในแบบพ่อ ระหว่างวันที่ 9-12 ธ.ค. และเป็นประธานการจิตอาสาจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อมและบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ ที่ท้องสนามหลวง ขณะที่ทุกจังหวัดก็มีการจัดกิจกรรมจิตอาสา พร้อมกัน


แชร์ข่าวนี้