หน้าแรก กีฬา ทัพโต้คลื่นไทย สุดเจ๋ง คว้า 1 ทอง1เงิน1ทองแดง ส่งท้าย ซีเกมส์2019

ทัพโต้คลื่นไทย สุดเจ๋ง คว้า 1 ทอง1เงิน1ทองแดง ส่งท้าย ซีเกมส์2019

462
แชร์ข่าวนี้

โต้คลื่นไทย ทำผลงานสุดเจ๋ง หลังคว้า 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และอีก 1 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันวันสุดท้าย ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30

การแข่งขันวินด์เซิร์ฟ ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่เดอะ ไลท์เฮาส์ มารีน่า รีสอร์ท เมืองซูบิค ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย โดยมีการชิงชัย 3 เหรียญทอง

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทัพนักโต้คลื่นไทยทำผลงานคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง โดยเหรียญทองได้จากประเภทอาร์เอสเอ็กซ์ หญิง ชลชญา จุ่นทองหลาง คะแนนเสีย 6 แต้ม ขณะที่อันดับ 2 ชาริซเซเน่ เจเวล นาปา จากฟิลิปปินส์ คะแนนเสีย 8 แต้ม และอันดับ 3 เนนนี่ มารินี จากอินโดนีเซีย คะแนนเสีย 12 แต้ม

ส่วนอีก 1 เหรียญเงินได้จากประเภทอาร์เอสเอ็กซ์ ชาย ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์แยนซี คะแนนเสีย 8.0 แต้ม และ 1 เหรียญทองได้จากประเภทอาร์เอสวัน นาวิน สิงสาท คะแนนเสีย 11 แต้ม

น.ส.พรรณนิภา มั่งมีผล ผู้จัดการทีมกีฬาวินด์เซิร์ฟ เปิดเผยว่า การแข่งขันวันสุดท้ายกำหนดให้มีการแข่งขัน 4 รอบ ซึ่งถือว่าสภาพลมวันนี้กระแสลมกระโชกอยู่ที่ 18-20 น็อท โดยลมปกติอยู่ที่ 12-15 น็อท แต่กระแสลมที่เมืองซูบิค ค่อนข้างไม่ปกติ และมีการเปลี่ยนทิศอยู่ตลอดเวลา ทำให้ค่อนข้างที่จะเล่นยาก อย่างที่เคยบอกไว้เมื่อวันแรกว่า “ลมปราบเซียน”


แชร์ข่าวนี้