หน้าแรก เทคโนโลยี Qualcomm ออกชิปประมวลผล Snapdragon XR2 สำหรับอุปกรณ์ VR และ Mixed Reality พร้อมรองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ 5G

Qualcomm ออกชิปประมวลผล Snapdragon XR2 สำหรับอุปกรณ์ VR และ Mixed Reality พร้อมรองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ 5G

464
แชร์ข่าวนี้

Qualcomm เปิดตัว Snapdragon XR2 ชิปประมวลผลสำหรับอุปกรณ์สวมใส่ VR และ Mixed Reality Headset โดย Snapdragon XR2 เป็นรุ่นต่อยอดมาจาก Snapdragon XR ตัวแรกที่เปิดตัวไปในปี 2018 และได้ถูกใช้งานในอุปกรณ์สวมใส่กว่า 30 ตัว จนล่าสุดในงาน Snapdragon Tech Submit นอกจากจะมีการเปิดตัว Snapdragon 865 แล้ว ยังมี ชิปประมวลผลตัวนี้ที่น่าสนใจอีกตัว

โดยทาง Qualcomm ได้โชว์ประสิทธิภาพของชิป XR2 โดยนำไปเทียบกับ Snapdragon 835 (ซึ่งเป็นชิปเรือธงเมื่อ 3 generation ที่แล้ว ซึ่งถ้านำมาเทียบกับการประมวลผลแบบ VR น่าจะเพียงพอ) จะเห็นได้ว่า ชิป XR2 นั้นแรงมากกว่า Snapdragon 835 อย่างมาก ในทั้งด้าน Graphics และ Performance นอกจากนี้ ชิป XR2 ตัวนี้ยังรองรับการแสดงผลสูงสุดที่ตาแต่ละข้างด้วยความละเอียดถึง 3K ที่ 90 fps และแบบ 360° ด้วยความละเอียด 8K ที่ 60 fps (ทั้งสองแบบต้องแสดงผลผ่านตัวเครื่องเท่านั้น)

โดยยังรองรับการเชื่อมต่อกล้องถึง 7 ตัว เพื่อความแม่นยำในการ tracking และวาง objects เสมือนในโลกความเป็นจริง Mixed Reality และเพื่อรองรับการใช้งานการ tracking การ control ด้วยมือของมนุษย์ ที่สามารถวิเคราะห์ได้ละเอียดมากถึง 26 จุด และนักพัฒนายังได้ใส่ความสามารถในการเชื่อมต่อสัญญาณแบบ 5G เข้ามาอีกด้วย เพื่อรองรับการเชื่อมต่อ 5G ในอนาคต


แชร์ข่าวนี้