หน้าแรก การเมือง บิ๊กตู่ เครียดจัด! งบ63คาสภา ชี้บารมีไม่พอ เผยติดน้ำมันกัญชา ไม่หยดนอนไม่หลับ

บิ๊กตู่ เครียดจัด! งบ63คาสภา ชี้บารมีไม่พอ เผยติดน้ำมันกัญชา ไม่หยดนอนไม่หลับ

431
แชร์ข่าวนี้

บิ๊กตู่ เครียดจัด งบประมาณ 63 ยังไม่ผ่านสภา ใช้บารมีอย่างเดียวคงไม่พอ เผยเมื่อคืนนอนได้แค่ 3 ชั่วโมง เพราะไม่ได้หยดน้ำมันกัญชา วอนประชาชนศึกษาจาก เว็บไซต์กัญชา เพื่อศึกษาและใช้อย่างถูกต้องทางการแพทย์

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งเลื่อนมาจากวันที่ 10 ธ.ค.ที่เป็นวันรัฐธรรมนูญ โดยก่อนการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ เยี่ยมชมผลงานวิจัยการนำกัญชามาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์และเปดเว็บไซต์กัญชาทางการแพทย์ โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า เราต้องระมัดระวังการใช้กัญชา อย่าผลีผลามปลูกอิสระมาก ๆ อันตราย เพราะบางคนไม่ได้เป็นอะไรแต่อยากสูบกัญชา และขอให้จำว่าต้องเป็นของแพทย์เท่านั้น

ช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้ทดลองหยดดมน้ำมันกัญชา พร้อมกล่าวว่า ทุกคนตั้งใจดีทั้งหมด แต่เรื่องน้ำมันกัญชาก็ต้องใช้เวลา เท่าที่ศึกษาส่วนหนึ่งใช้แล้วทำให้นอนหลับได้ดี วิธีการใช้ก็ใช้หยดที่ใต้ลิ้น หรือบางคนให้ทาที่หลังใบหู

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ สั่งซื้อสารสกัดน้ำมันกัญชา 1 ขวดเพื่อนำไปใช้ โดยระบุว่า “ผมเคยใช้มาแล้ว ใช้แล้วนอนหลับดี แต่เมื่อวาน (10 ธ.ค.ที่ผ่านมา) นอนไม่ได้ นอนแค่ 3 ชั่วโมงเพราะไม่ได้หยด ที่ผ่านมาเคยหยด เพราะเครียดหลายเรื่อง มีงานติดต่อหลายวัน ปัญหาสำคัญคือเรื่องงบประมาณ ยังไม่ผ่านการพิจารณาของคณะกรรมาธิการในสภาผู้แทนราษฎร ถ้าไม่ผ่านก็จะยิ่งช้า อะไรก็ไม่ได้ทั้งหมด เพราะเป็นเงินงบประมาณปี 2563 และการใช้บารมีเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกคน ทุกพรรคการเมือง”

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บิ๊กตู่ เครียดจัด! งบ63คาสภา ชี้บารมีไม่พอ เผยติดน้ำมันกัญชา ไม่หยดนอนไม่หลับ
  • แจงขึ้นค่าแรงน้อยกว่าที่หาเสียง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตอนนี้เงินมันเหลือน้อยแล้ว เพราะเราใช้งบฯปี 2563 ไปพลางก่อนและได้จำนวนหนึ่งเท่านั้นเอง งบฯส่วนใหญ่ก็ดูแลประชาชน ดูแลเกษตร แต่บางส่วนต้องใช้ในงบฯลงทุนด้วย ถ้าเราใช้ตรงนี้ไปมาก ๆ ภาระเรื่องงบฯรายจ่ายประจำก็มากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ต้องให้อยู่แล้ว แต่ต้องทยอย ก็เหมือนการขึ้นค่าแรงงาน ต้องทยอยเพราะเป็นมติของ 3 ฝ่าย ให้เท่านี้ไปก่อน

นายกฯ กล่าวต่อว่า ส่วนนโยบายหาเสียงก็อีกเรื่อง ค่อย ๆ เดินหน้าไป การขึ้นค่าแรง เราต้องพัฒนาฝีมือด้วย ถ้าเราขึ้นมากไป โรงงานขนาดเล็กจะแย่ เพราะมีแรงงานไทย และแรงงานต่างด้าว ถ้าขึ้นหมด จะหาเงินที่ไหนมาให้ ซึ่งคนที่จ่ายคือโรงงานแล้วโรงงานต้องไปขึ้นราคาสินค้า ก็เดือดร้อนอีกรอบ รัฐบาลก็คิดแบบนี้ จะทำให้แฮปปี้ทุกคน หากจ่ายไปแล้ว ทุกอย่างพังมาก็กลับมาที่รัฐบาล ซึ่งนโยบายดีอยู่แล้วเมื่อถึงเวลาก็ต้องทำให้ แต่ทุกคนต้องปรับไปด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่า นอกจากเครียดเรื่องงบฯแล้ว เรื่องปรับครม.ที่มีข่าวออกมากังวลด้วยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “กุข่าวขึ้นมาเองหรือเปล่า อย่ากุข่าว ฉันไม่ได้พูดอะไร”

เมื่อถามว่า แสดงว่ามีคนปล่อยข่าวใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สื่อนั่นแหละปล่อย ตนจำได้ ไม่เคยพูด แล้วใครพูด แสดงว่ามีคนพูด แล้วสื่อไปขยายต่อ


แชร์ข่าวนี้