หน้าแรก การเมือง เพื่อไทย รับความพ่ายแพ้ จี้สอบสิ่งที่ประชาชนสงสัย พร้อมสู้ต่อปากน้ำ-กำแพงเพชร

เพื่อไทย รับความพ่ายแพ้ จี้สอบสิ่งที่ประชาชนสงสัย พร้อมสู้ต่อปากน้ำ-กำแพงเพชร

404
แชร์ข่าวนี้

เพื่อไทย แถลงรับความพ่ายแพ้ เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น จี้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทำสิ่งที่ประชาชนเคลือบแคลงสงสัยให้กระจ่าง ยินดีกับ สมศักดิ์ พร้อมลุยเลือกตั้งซ่อมอีก 2 จังหวัด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 ธ.ค. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และผู้นำฝ่ายค้าน พร้อมด้วย น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรค, นายพงศกร อรรนพพร ผอ.เลือกตั้งซ่อมเขต 7 ขอนแก่น และ นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย ผอ.พรรค ร่วมแถลงผลการเลือกตั้งซ่อมเขต 7 ขอนแก่น ที่พรรคเพื่อไทยพ่ายแพ้ให้กับพรรคพลังประชารัฐ

นายสมพงษ์ กล่าวว่า ในนามของพรรคเพืิ่อไทย ต้องขอบคุณพี่น้องประชาชน จ.ขอนแก่น โดยเฉพาะประชาชนในพื้นที่หนองเรือและมัญจาคีรี ที่สนับสนุนเสียงบริสุทธิ์ให้พรรคเพื่อไทย ในนามของ นายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัครของพรรค และขอบคุณชาวขอนแก่นทุกคนที่ให้กำลังใจ เรายืนยันว่าทุกคะแนนเสียงไม่สูญเปล่าแน่นอน

เพื่อไทย แถลงยอมรับความพ่ายแพ้ เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น
เพื่อไทย แถลงยอมรับความพ่ายแพ้ เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น

นายสมพงษ์ กล่าวต่อว่า พวกเราจะเดินหน้าอย่างเข้มแข็งในการตรวจสอบรัฐบาล และทวงสัญญาจากรัฐบาลที่เคยให้ไว้กับประชาชน ทั้งนี้ สังคมยังเคลือบแคลงสงสัยในประเด็นต่างๆ ก็ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง รวมถึงหน่วยราชการทำความกระจ่างให้สิ้นข้อสงสัย เพราะสังคมกำลังจับตาพวกท่านอยู่

ด้าน นายพงศกร กล่าวว่า ขอบคุณพรรคเพื่อไทยที่ให้โอกาสตนเข้าไปทำหน้าที่ผอ.การเลือกตั้งซ่อมเขต 7 ขอนแก่น เราลงไปรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งอย่างเต็มที่ตามระบอบประชาธิปไตย ตอนหาเสียงเรามั่นใจว่าจะชนะแน่นอน แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่างที่ปรากฏทำให้ผลเลือกตั้งออกมาในรูปแบบนี้

นายสมพงษ์ กล่าวเสริมว่า พรรคเพื่อไทยทำกันอย่างเต็มที่แล้ว เราภาคภูมิใจในทุกคะแนนเสียงที่ได้มา เพราะเป็นคะแนนเสียงบริสุทธิ์ที่พี่น้องประชาชนต้องการมอบให้พรรคเพื่อไทย นอกจากนี้ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ของพรรค และส.ส.ทุกคนที่ลงไปช่วยหาเสียง ตลอดจนสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวอย่างเป็นธรรมด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นการสะท้อนว่าความนิยมของพรรคฝ่ายค้านตก และของฝ่ายรัฐบาลเพิ่มขึ้นหรือไม่ นายสมพงษ์ กล่าวว่า การเลือกตั้งมีแพ้ มีชนะ จะมองว่ารัฐบาลมีเสียงความนิยมขึ้นคงไม่ใช่ เพราะต้องไปดูพฤติกรรมในการหาเสียงซึ่งผ่านมาแล้ว ก็เป็นหน้าที่ของสื่อต้องแสวงหาข้อเท็จจริง และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดควรดำเนินการตรวจสอบ เพราะเราทำอะไรไม่ได้ เราเห็นสิ่งที่ไม่ถูกไม่ควร เราไปร้องเรีย ก็ไม่มีใครสนใจ เรายอมรับในความพ่ายแพ้ และยินดีกับ นายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐด้วย

เมื่อถามว่าผลที่ออกมาสะท้อนว่าพรรคเพื่อไทยควรต้องปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบางชุดของพรรคเพื่อให้การทำงานในพรรคราบรื่น และมีประสิทธิภาพขึ้นหรือไม่ นายสมพงษ์ กล่าวว่า ถ้าท่านเห็นความสมัครสมานสามัคคีของเราตลอดช่วงที่ผ่านมา ก็ไม่ต้องเปลี่ยนอะไร แต่ในการเลือกตั้งครั้งนี้เราเปิดตัวผู้สมัครล่าช้าไป

ต่อข้อถามว่าการเลือกตั้งซ่อม จ.สมุทรปราการ และกำแพงเพชร พรรคเพื่อไทยยังจะส่งผู้สมัครทั้ง 2 จังหวัดหรือไม่ นายสมพงษ์ กล่าวว่า เตรียมพร้อมอยู่เพื่อที่จะส่งลงทั้ง 2 พื้นที่


แชร์ข่าวนี้