หน้าแรก บันเทิง “กรีน อัษฎาพร” เปิดใจ ไม่คุย “ธันวา” นานเกือบเดือน ทำให้รู้ชีวิตนี้ยังต้องการเขา

“กรีน อัษฎาพร” เปิดใจ ไม่คุย “ธันวา” นานเกือบเดือน ทำให้รู้ชีวิตนี้ยังต้องการเขา

342
แชร์ข่าวนี้

ศึกษาดูใจกันมาสักพักแล้ว สำหรับคู่รักอย่าง กรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล และ ธันวา สุริยจักร แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้ดูราบรื่นเสมอไป ยังคงมีอะไรให้ปรับจูนกันอยู่ตลอดเวลา

ล่าสุด กรีน อัษฎาพร ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนว่า เคยทะเลาะกันหนักสุดจนไม่คุยกันเป็นเกือบครึ่งเดือน แต่สุดท้ายก็รู้ว่าขาดกันไม่ได้จึงกลับมาปรับจูนกันใหม่ พร้อมบอกข้อตกลงระหว่างกัน ไม่ว่าจะทะเลาะแรงแค่ไหนต้องไม่พูดคำว่าเลิกเด็ดขาด

ปีใหม่มีแพลนไปเที่ยวไหนหรือยัง ?
“มีค่ะ กรีนเดินทางไปปฏิบัติธรรม เพราะช่วงปีใหม่ ช่วงเทศกาลจะไม่ไปไหน คนเยอะ จะไปแย่งกันกินแย่งกันใช้ อีกอย่างทำงานมาทั้งปี ช่วงพักของเราคือช่วงปีใหม่ ก็เลยเอาเวลาไปทำอะไรที่มันสบายๆ ก็เลยตกลงกับคนสนิทของเราว่าเราไปปฏิบัติธรรมกันดีกว่า 29 ธ.ค. – 1 ม.ค. ค่ะ ไปสวดมนต์ข้ามปีด้วย ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรม ศรีราชา”

ปกติเขาเคยทำอะไรแบบนี้ไหม ?
“แต่ก่อนเขาก็ไม่ได้ทำ แค่ไหว้พระ ทำบุญ แต่พองานเราเยอะก็ไม่ค่อยมีเวลาได้ทำ ก็เลยลงมติกันว่าปลายปีจะไปปฏิบัติธรรมและสวดมนต์ข้ามปี ให้ได้มากที่สุด ซึ่งกรีนทำมาปีนี้เป็นปีที่ 3 ตอนนี้ใจกรีนไปแล้วนะ คิดถึงความสงบที่นั่น ซึ่งที่บ้านเขาไปภูเก็ตกัน กรีนก็ขอไม่ไป เพราะเริ่มติดใจกับตรงนี้ ซึ่งพี่ธันวาก็ทำกับกรีนมาเป็นปีที่ 3 แล้ว”

จุดเริ่มต้นมาจากใคร ?
“ก็เราทั้งคู่แหละค่ะ ไปก็แค่ 4 วัน 3 คืน เบาๆ แล้วที่นั่นก็ไม่ได้เคร่ง”

ชีวิตเปลี่ยนไปเยอะไหมหลังปฏิบัติธรรม ?
“กรีนวิ่งหาเข้าธรรมะมากขึ้นนะ แล้วก็เริ่มมีสมาธิมากขึ้น เรื่องเสริมดวงก็คิดบ้าง แต่หลักๆ คืออยากให้ใจสงบมากขึ้น”

รักครั้งนี้ดูเป็นการส่งเสริมกัน ?
“ก็ดีนะคะ กรีนว่าเราก็ล้มลุกคลุกคลาน ทะเลาะกัน ตีกันเหมือนกัน ปกติ ไม่คุยกัน 2-3 อาทิตย์ก็มี แต่สุดท้ายก็กลับมาสู่จุดของเรา เพราะคงไม่มีใครเข้าใจเราเท่าเขา เขาก็คงคิดเหมือนกันว่าคงไม่มีใครเข้าใจเขาเท่ากับเรา”

ทะเลาะกันเรื่องอะไร ?
“เหมือนคู่ทั่วไปแหละ เรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ทำเอาไม่คุยกันหลายอาทิตย์ ซึ่งช่วงที่ไม่ได้คุยกันก็ทำให้เราได้รู้ตัวเองว่าเราต้องการเขานะ”

มีถึงขั้นจะเลิกไหม ?
“มี เคยพูดออกไป แต่พอหลังจากนั้นก็ตกลงกันว่าไม่ควรพูดคำว่าเลิก”

กรีน – ธันวา เผยข้อตกลงที่ทะเลาะกันหนักแค่ไหนก็ห้ามบอกเลิก

ศีลเสมอกันหรือยังตอนนี้ ?
“ก็กำลังอยู่ในช่วงปรับ”

พูดถึงเรื่องอนาคตหรือยัง ?
“ก็จะเป็นเรื่องของธุรกิจ กับเรื่องครอบครัวของเขาและเรา อย่างกรีนคุณพ่อไม่อยู่แล้ว ก็จะมีเราเป็นหลักของครอบครัว”

แพลนเรื่องแต่งงานไหม ?
“ยังนะ แต่ฝากไข่เรียบร้อยแล้วนะ เพราะว่ามันเป็นเรื่องของตัวเราเอง ร่างกายผู้หญิงเปลี่ยนแปลงเร็วกว่าผู้ชาย ผู้ชายอายุ 40-50 ก็ยังมีลูกได้ แต่ผู้หญิงไม่ใช่ คือวันนี้กรีนอาจจะยังไม่อยากมีครอบครัว ยังไม่อยากแต่งงาน แต่กรีนไม่รู้ว่าวันข้างหน้า อาจจะอยากมีลูกแล้ว ก็เลยวางแผนไว้ตั้งแต่ตอนนี้ เพื่อร่างกายของเราเอง”

เคยคุยกันเรื่องมีลูกไหม ?
“เคย แต่ก็บอกเขาว่ายังไม่พร้อมนะ”

เราก็อยากมีลูก ?
“อยากนะคะ กรีนรักและชอบเด็ก แต่ถ้ายังไม่พร้อม ก็ยังดีกว่า”

ฝ่ายชายอยากมีไหม ?
“พ่อแม่เขาก็อยากให้มีแล้ว แต่เขาก็เข้าใจ แต่แม่กรีนไม่อะไรเลย อยากให้ทำตามฝัน ยังไม่ต้องมีครอบครัว ยังไม่ต้องรีบ”

ครอบครัวเขากดดันไหม ?
“ไม่ถึงกับกดดัน เขาก็พูดลอยๆ เพราะเห็นคบกันมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็แอบคิดนิดหนึ่ง ก็เลยให้เขาไปอธิบายให้พ่อแม่ฟัง เขาก็เข้าใจ”

แพลนไหมว่าจะแต่งปีไหน ?
“ไม่ได้แพลน แต่ไม่ใช่เร็วๆ นี้แน่นอน น่าจะภายใน 10 ปีนี้ เพราะมันต้องดูหลายอย่าง เรื่องครอบครัวด้วย หนี้สินด้วย เลยอยากโฟกัสงาน ก็เลยยังไม่พร้อม แต่ก็มีแอบคิด”


แชร์ข่าวนี้