หน้าแรก การเมือง ธนาธร ส่งทนายเลื่อนพบตร. หลังโดนหมายเรียก จัดม็อบสกายวอล์ก เผยติดงาน!

ธนาธร ส่งทนายเลื่อนพบตร. หลังโดนหมายเรียก จัดม็อบสกายวอล์ก เผยติดงาน!

422
แชร์ข่าวนี้

กรณีการชุมนุมที่นำโดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่บริเวณสกายวอล์ก แยกปทุมวัน ช่วงเย็นวันที่ 14 ธ.ค. ที่ผ่านมา ต่อมา คณะพนักงานสืบสวนสอบสวน คำสั่งบช.น.ที่ 390/2562 ได้รายงานผลสรุปการพิจารณาต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เกี่ยวกับการพิจารณาพยานหลักฐานแล้วพบว่า

การจัดการชุมนุมดังกล่าวเป็นการชุมนุมโดยไม่ได้ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 จึงออกหมายเรียกผู้ต้องหา จำนวน 2 คน คือ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และ นายไพรัฎฐโชติก์ จันทรขจร อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 5 นครปฐม

โดยให้มาพบข้อหาว่า “ร่วมกันเป็นผู้จัดการชุมนุมสาธารณะ โดยไม่แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้ง, ร่วมกันจัดการชุมนุมสาธารณะโดยกีดขวางทางเข้าออกหรือรบกวนการปฏิบัติงานหรือการใช้บริการสถานีรถไฟ,

ร่วมกันจัดการชุมนุมสาธารณะโดยไม่ดูแลและรับผิดชอบการชุมนุมสาธารณะไม่ให้เกิดการขัดขวางเกินสมควรต่อประชาชนที่จะใช้ที่สาธารณะฯ, ร่วมกันโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่” ที่สน.ปทุมวัน ในวันที่ 27 ธ.ค.นี้เวลา 10.00 น.

ความคืบหน้าวันที่ 26 ธ.ค. นายธนาธร ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า พรุ่งนี้ผมจะมอบหมายทนายความไป สน.ปทุมวัน เลื่อนนัดตามหมายเรียก ดังที่มีหมายเรียกผู้ต้องหาจาก สน.ปทุมวัน ส่งมาถึงผม เพื่อให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาอันเกี่ยวเนื่องกับการนัดรวมตัวแสดงออก #ไม่ถอยไม่ทน ที่สกายวอล์ก ในช่วงกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยแจ้งให้ผมไป สน.ปทุมวัน ในวันพรุ่งนี้ (วันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2562)

ผมจึงขอเรียนให้พ่อแม่พี่น้องทราบว่า ในวันพรุ่งนี้ผมติดภารกิจไม่สามารถไปตามหมายเรียกได้ เนื่องจากต้องไปร่วมงานปีใหม่ “ม้ง” ที่ จ.ตาก ซึ่งกำหนดนัดไว้ล่วงหน้าก่อนแล้ว ผมจึงต้องขอเลื่อนการรับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าวออกไปก่อน

ส่วนจะเป็นวันใดนั้น จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งเมื่อมีความชัดเจนแล้ว ผมขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมยืนหยัดเคียงข้างต่อสู้กันมา แล้วเจอกันเร็วๆ นี้


แชร์ข่าวนี้