หน้าแรก สังคม แห่ชมหนุ่มหัวใจจิตอาสาออทิสติกปั่นจักรยานเก็บขยะ

แห่ชมหนุ่มหัวใจจิตอาสาออทิสติกปั่นจักรยานเก็บขยะ

50
แชร์ข่าวนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจชมรมฮักเขาใหญ่ โพสต์รูปภาพ พร้อมข้อความ ระบุว่า เมื่อวานนี้ 5 พฤษภาคม 2565 บริเวณท่าน้ำบ้านโป่งประทุน หมู่ 3 ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ชมรมฮักเขาใหญ่ ได้ร่วมกับ เครือข่ายจิตอาสา อาทิ อำเภอปากช่อง จิตอาสา 904 ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา บริษัทวาวาแพค ครู กศน.ปากช่อง สถาบันการศึกษาและพัฒนาต่อเนื่องสิริธรปากช่อง และชาวบ้าน ร่วมกันพัฒนาทำความสะอาด ลำตะคอง กำจัดวัชพืช พายเรือคายัคเก็บขยะ และปลูกหญ้าแฝกลดการพังทลายของตลิ่ง

ขณะที่ มีเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ตั้งหน้าตั้งตากวาดใบไม้ ตัดกิ่งไม้ริมตลิ่ง โดยเด็กหนุ่มรายนี้ เราจะพบเจอตลอดเวลา เมื่อมีงานจิตอาสาของชมรมฮักเขาใหญ่ เขาจะปันจักรยานไปร่วมกิจกรรมทุกสถานที่ ไกลแค่ไหนก็จะไปตลอด ทุกคนจะรู้จักเขาในชื่อ ป๊อบปี้ หนุ่มหัวใจจิตอาสาออทิสติก ต่อมาทราบชื่อป๊อบปี้ พักอยู่บ้าน ชาวชุมชนมอดินแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

สอบถาม ป๊อบปี้ บอกว่า ดีใจทุกครั้งที่ได้ร่วมกิจกรรมจิตอาสาเก็บขยะรักษ์ลำตะคอง กับชมรมฮักเขาใหญ่ เพราะมองว่า เป็นเรื่องที่ดี ที่ทุกคนต้องมีจิตสำนึกรับผิดชอบดูแลแม่น้ำคูคลอง ให้ใส่สะอาด เป็นแหล่งน้ำของชุมชน และอยากเชิญชวนทุกท่านร่วมกัน คัดแยกขยะทุกครั้ง ก่อนจะนำออกไปทิ้งในถังขยะ

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้