หน้าแรก กีฬา ถึงเวลาผงาด! “บังยี” ลั่นพร้อมชน “บิ๊กอ๊อด” ท้าชิงเก้าอี้นายกบอลไทย

ถึงเวลาผงาด! “บังยี” ลั่นพร้อมชน “บิ๊กอ๊อด” ท้าชิงเก้าอี้นายกบอลไทย

335
แชร์ข่าวนี้

“บังยี” วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประกาศชัดเจนเตรียมหวนกลับมาท้าชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย อีกครั้งในสมัยหน้าที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ นี้

หลังจากที่ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คนปัจจุบันกำลังจะทำหน้าที่ครบวาระ 4 ปี ทำให้ตามกฎต้องมีการเลือกตั้งนายกคนใหม่ขึ้น ซึ่ง “บังยี” ยืนยันหนักแน่นพร้อมช่วงชิงตำแหน่งแน่นอน

โดยชูนโยบายจะทำให้วงการฟุตบอลไทยกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง พร้อมประกาศหากตนได้เป็นนายก จะนำ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย กลับมาคุมทีมชาติไทยอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม นายวรวีร์ มะกูดี เคยถูกลงโทษจาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ลงโทษแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลทั้งภายในประเทศ และนอกประเทศ เป็นเวลา 5 ปี กรณีปลอมแปลงเอกสาร รวมถึงการแก้ไขระเบียบข้อบังคับของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดยไม่ผ่านการรับรองจากที่ประชุมสมาคมฯ

แม้จะได้ลดโทษให้เหลือเพียง 3 ปี 6 เดือน ทำให้จะพ้นโทษแบนในช่วงเดือน เมษายน นี้ แต่ตามกฎระเบียบว่าด้วยการเลือกตั้ง นายกสมาคม อุปนายก และกรรมการกลาง ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พ.ศ.2562 หมวด 3 คุณสมบัติผู้มีสิทธิ์ลงสมัครเลือกตั้งนายกฯ ปรากฎว่าข้อ 5.13 ต้องไม่เคยถูกคําส่งลงโทษห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการกีฬาฟุตบอลจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียหรือสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน

ล่าสุด “บังยี” ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการเจาะสนามบอลไทย ทาง FM 99 activeradio เผยว่าพร้อมจะกลับมาชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลอีกครั้ง เพราะต้องการกู้วิกฤติวงการฟุตบอลไทย ตนทนไม่ได้ที่เห็นผลงานของทีมชาติทุกชุดตกต่ำแบบนี้ ส่วนเรื่องคุณสมบัติตนไม่แน่ใจว่ากฎระเบียบนั้นยุติธรรมสำหรับผู้ท้าชิงตำแหน่งหรือไม่

พร้อมกันนี้ยังมั่นใจว่าสมาชิกจะเทคะแนนให้กับตนแน่นอน เพราะด้วยผลงานเก่าๆ ที่เคยสร้างไว้ไม่ว่าจะเป็น การทำให้ลีกฟุตบอลอาชีพได้รับความนิยม, ผลงานของทีมชาติไทย ในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ต่าง จะทำให้ได้รับคะแนนมากมายจนกลับมาเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย อีกครั้ง


แชร์ข่าวนี้