หน้าแรก การเมือง ‘หญิงหน่อย’ ปัดลาออก ลั่นไม่ทิ้งไปไหน น้อมรับผิดมีคนไม่ชอบ ขออย่าทำลายพรรค

‘หญิงหน่อย’ ปัดลาออก ลั่นไม่ทิ้งไปไหน น้อมรับผิดมีคนไม่ชอบ ขออย่าทำลายพรรค

437
แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวภายในงานเลี้ยงปีใหม่ ส.ส. และทีมงานพรรคเพื่อไทย ซึ่งจัดขึ้นที่บ้านพักย่านลาดปลาเค้าว่า ต้องขอบคุณ และเป็นความซาบซึ้งใจที่พวกเรามีความรัก ความสามัคคี มีความทุ่มเทให้พรรค เพราะเรารักพรรคมาก เรารู้ว่าเราสู้กับอำนาจรัฐ และอำนาจเงินจำนวนมากมาตั้งแต่ต้น แต่การเลือกตั้งซ่อมขอนแก่นครั้งนี้ ทุกคนทำเพราะรักพรรคอย่างแท้จริง ทุกจังหวัด ทุกภาคไปช่วยกันย่างเต็มที่ เรารักกันมากๆ ตนจึงอยากให้เรามีความรัก ความสามัคคีกันมากๆ เช่นนี้ แม้เราจะแพ้อำนาจเงิน แต่เราชนะหัวใจประชาชนอย่างแน่นอน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า ขอบคุณที่เป็นห่วงเป็นใยตน ช่วง 2-3 วันมานี้มีคนโทรมาเยอะมาก ต้องบอกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นตนได้พยายามทำอย่างเต็มที่ เมื่อได้รับมอบหมายให้เข้ามาทำหน้าที่ในพรรค ตนก็เป็นฟันเฟืองตัวหนึ่งที่ทุ่มเททำหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ในการนำพาพรรคเราที่ต้องต่อสู้กับอำนาจรัฐ ตนเข้าใจดีว่าการเมืองมีความเห็นต่าง และแตกแยกกัน แต่ไม่อยากให้ความชอบหรือไม่ชอบตน มาเป็นสิ่งที่ทำลายพรรค เวลาเป็นข่าวออกมาทีหนึ่ง คนเสียหายก็คือพรรค และเสียกำลังใจทุกคน

“อยากบอกพี่ๆ ทุกคนว่า ไม่ต้องห่วงหน่อยเลย ให้หน่อยทำงานหน่อยก็ทำ แต่ถ้าไม่ให้หน่อยทำงาน หน่อยก็พร้อมเป็นผู้สนับสนุนพี่ๆ ยังไงก็ไม่ทิ้ง ยังไงก็ต้องช่วยทุกคน ดังนั้นหน่อยไม่อยากให้ปัญหาที่เกิดขึ้นในพรรค แม้อาจจะมีบางคนที่มีเรื่องอำนาจ หรืออะไรก็แล้วแต่ ก็ถือเป็นความผิดของหน่อยก็แล้วกัน หน่อยรับความผิดตรงนี้ที่ทำให้บางคนเขาไม่ชอบ แต่ไม่อยากให้พรรคต้องเสีย” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

ด้านนายสุทิน กล่าวช่วงหนึ่งว่า สิ่งที่คุณหญิงสุดารัตน์พูดนั้นสรุปได้ว่าจะไม่ไปไหน ขอให้มีกำลังใจ แต่ถ้าจะไปไหนก็จะไปด้วยกัน และที่ ส.ส.มางานกันมากในวันนี้ก็ถือเป็นความผูกพันและคำสัญญาว่าเราจะไม่ไปไหน ให้อยู่ที่นี่ อยู่ที่พรรค อยู่ที่สภาฯ ให้อยู่ได้แค่ 3 ที่นี้เท่านั้น จากวันนี้ไปจะยิ่งทำให้บารมีแม่ทัพเข้มแข็ง บารมีจะเกิดจากมารมาก่อน ถ้าไม่มีอย่างวันนั้นก็คงไม่มีวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการพูดคุยกับผู้สื่อข่าวช่วงหนึ่งนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ยืนยันด้วยว่าไม่ได้มีการยื่นใบลาออกแต่อย่างใด


แชร์ข่าวนี้