หน้าแรก เศรษฐกิจ จีนยกพลตั้งโรงงานยางรถยนต์ในไทย

จีนยกพลตั้งโรงงานยางรถยนต์ในไทย

623
แชร์ข่าวนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (9 ม.ค.) นาย พินิจ จารุสมบัติ ประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธีเปิดบริษัทเจเนรัล รับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ที่นิคมอมตะ ปลวกแดง จ.ระยอง โดยเป็นโรงงาน ผลิตยางรถยนต์จากประเทศจีน ซึ่งขยายการผลิตมาลงทุนในประเทศไทย ทั้งนี้ บริษัทเจเนรัล รับเบอร์ (ไทยแลนด์) เป็นบริษัทในเครือบริษัทหงโต้วที่เชื่อถือได้จากประเทศจีน และในการเปิดโรงงาน ครั้งนี้ นายโจว ไห่ เจียง ประธานกรรมการบริษัท หงโต้ว กรุ๊ป จำกัด ได้เดินทางมาร่วมด้วย

นายพินิจกล่าวภายหลังพิธีเปิดว่า ประเทศจีน ขณะนี้เจริญเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว จนเป็นผู้นำเศรษฐกิจโลก ที่อเมริกาก็ยังต้องจับตา และจะเป็น เบอร์หนึ่งในด้านเศรษฐกิจอย่างแน่นอน ขณะที่เขาตัดสินใจที่จะมาลงทุน เพราะประเทศไทยมีทรัพยากรดี และ คนไทยในฐานะเจ้าบ้านต้องทำงานร่วมกันด้วยดีอย่าเอารัดเอาเปรียบ

ขณะที่นายโจว ไห่ เจียง ประธาน กรรมการบริษัท หงโต้ว กล่าวว่า ได้ใช้ เงินลงทุนเปิดโรงงานในประเทศไทยทั้งสิ้น 300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในเนื้อที่ทั้งหมด 318 ไร่ โดยโรงงานมีกำลังผลิตส่งออกยางรถยนต์ ไปทั่วโลก 12 ล้านเส้นต่อปี และได้ใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยที่สุดในการทำงาน.


แชร์ข่าวนี้