หน้าแรก สังคม หนุ่มลำปางเครียดตกงาน ซดเบียร์ย้อมใจ ก่อนผูกคอตายในห้องน้ำอะพาร์ตเมนต์

หนุ่มลำปางเครียดตกงาน ซดเบียร์ย้อมใจ ก่อนผูกคอตายในห้องน้ำอะพาร์ตเมนต์

433
แชร์ข่าวนี้

ร.ต.ท.ทศพล กระพี้แดง รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.) ว่ามีชายผูกคอเสียชีวิตในอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ใน ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ หลังจากได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ

ภายในห้องน้ำของห้องพักดังกล่าว พบศพนายวรวุฒิ ทองดี อายุ 25 ปี ชาว จ.ลำปาง ผูกคอตนเองกับช่องระบายอากาศของห้องน้ำ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องลอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำ 5 ชั่วโมง และที่บริเวณหน้าห้องน้ำได้พบขวดเบียร์วางอยู่ จึงได้มอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

อดีตแฟนสาวของผู้ตายเผยว่า ผู้ตายเคยทำงานเป็นพนักงานของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งและลาออกมาได้ระยะหนึ่งแล้วและอยู่ระหว่างหางานทำใหม่ จึงทำให้มีปัญหาในเรื่องเงิน ที่ผ่านมาเมื่อประมาณต้นเดือนที่ผ่านมา ผู้ตายเคยเกิดอาการเครียดมาแล้วครั้งหนึ่งและพยายามใช้เชือกผูกคอตายมาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ไม่สำเร็จ เพราะหายใจไม่ออกและเกิดอาการกลัวตาย

หญิงรายนี้ กล่าวต่อไปว่า วันเกิดเหตุมีเพื่อนข้างห้องโทรศัพท์ไปบอกตนว่าผู้ตายใช้เชือกผูกคอตัวเองเสียชีวิตจึงได้เดินทางมาดู 

นายรัตนชัย คำโสภา ผู้ดูแลหอพักดังกล่าว เล่าว่า หลังจากที่ผู้ตายตกงานและเลิกรากับแฟนสาวไป ก็กลายเป็นคนเงียบขรึมไม่ค่อยพูดจาอะไรกับใคร และในช่วงบ่ายของวันนี้ผู้ตายได้ลงไปซื้อเบียร์ขึ้นมานั่งดื่ม จนกระทั่งในช่วงหัวค่ำเพื่อนของผู้ตายได้กลับมาจากทำงาน และเห็นกระเป๋าของผู้ตายวางในห้องแต่ไม่เห็นตังคนจึงได้เดินไปดูที่ห้องน้ำก็พบว่าผูกคอเสียชีวิตแล้วจึงรีบวิ่งมาบอกให้ตนทราบและแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายน่าจะเกิดอาการเครียดและน่าจะเป็นโรคซึมเศร้า ชอบเก็บตัวไม่สุงสิงกับใคร และในวันนี้คาดว่าน่าจะเครียดหนักทั้งเรื่องไม่มีงานทำ ไม่มีเงินใช้ แถมยังมาแยกทางกับแฟนสาว จึงซื้อเบียร์ขึ้นไปนั่งดื่มย้อมใจก่อนใช้เชือกผูกคอตัวเองตายดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


แชร์ข่าวนี้