หน้าแรก เทคโนโลยี เศรษฐีญี่ปุ่นหาแฟนสาวขึ้น SpaceX ไปดวงจันทร์ ผมอยากไปสถานที่สุดวิเศษพร้อมกับคนพิเศษ

เศรษฐีญี่ปุ่นหาแฟนสาวขึ้น SpaceX ไปดวงจันทร์ ผมอยากไปสถานที่สุดวิเศษพร้อมกับคนพิเศษ

373
แชร์ข่าวนี้

เศรษฐีชาวญี่ปุ่นคุณ Yusaku Maezawa ได้เปิดตัวแคมเปญน์ตามหา “แฟนสาว” เพื่อขึ้น SpaceX บินไปดวงจันทร์พร้อมกับเขา ซึ่ง Maezawa นั้นจริงจังกับเรื่องนี้ถึงกับทำหน้าเว็บไซต์โปรโมทแคมเปญน์ดังกล่าวเพื่อหาแฟนสาวจริง ๆ ไม่ได้บินไปแค่เล่น ๆ

ข้อมูลจากหน้าเว็บไซต์ของ Maewara ระบุว่า ตนมีความฝันที่จะออกไปอวกาศมานานแล้ว แน่อนนว่าเขาไม่อยากไปคนเดียว แต่อยากไปสถานที่อันแสนวิเศษพร้อมกับคนพิเศษด้วย (อ่าห์ หล่อจริง ๆ) นอกหน้าเว็บไซต์แล้วจะยังมีการโปรโมทแคมเปญน์ดังกล่าวผ่านรายการเรียลลิตีโชว์ชื่อ “Full Moon Lovers” โดยรายการดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้ผู้หญิงญี่ปุ่นที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปที่มีลักษณะนิสัย “สดใสร่าเริง” ที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ ต้องการสันติภาพ และมีความสนใจที่จะไปอวกาศ ได้ปรากฏตัวในรายการดังกล่าวด้วย

หลังจาก Maewaza พบสาวที่ตรงใจแล้ว เขาจะพาไปท่องอวกาศ-ดวงจันทร์ด้วย Space X ซึ่งในเดือนกันยายนปี 2018, Space X เผยว่า Maewaza ได้วางเงินมัดจำ “จำนวนมหาศาล” เพื่อเป็นหนึ่งในลูกค้าที่จะท่องอวกาศหลังยาน Space X สร้างเสร็จไปได้ด้วยดี ถึงแม้ว่าจะไม่มีการประกาศตัวเลขที่แน่ชัด แต่ Elon Musk เผยว่า “มันมากพอที่จะสร้างยานอวากาศได้บางส่วน

คุณ Yusaku Maezawa เป็นผู้ก่อตั้งร้านค้าออนไลน์ขนาดใหญ่ในญี่ปุ่นชื่อ Zozotown ซึ่งมีมูลค่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประเมิณโดย Forbes) และเขายังเป็นนักสะสมตัวยงที่ยอมจ่ายเงินกว่า 110.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อภาพที่ถูกวาดโดย Jean-Michael Basquiat ในปี 2017

อ้างอิง 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :The Verge


แชร์ข่าวนี้