หน้าแรก การเมือง เพื่อไทยปราศรัยหนองคายลั่นไม่จับมือพปชร.ตั้งรัฐบาล

เพื่อไทยปราศรัยหนองคายลั่นไม่จับมือพปชร.ตั้งรัฐบาล

48
แชร์ข่าวนี้

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และคณะเดินทางถึงเวทีปราศรัยที่ ลานเทศบาลท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ โดยมีประชาชนรอรับฟังคำปราศรัยจำนวนมากจนเต็มพื้นที่ ทันที ที่ น.ส.แพทองธาร เดินทางมาถึงประชาชนต่างลุกขึ้นโบกมือให้และพร้อมใจกันมอบดอกไม้ให้อย่างอบอุ่น

โดยนายสุทิน คลังแสง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ปราศรัย ว่า 8 ปี ของรัฐบาลประยุทธ์ ทำให้ประชาชนเป็นหนี้ สินค้าราคาเกษตรตกทุกตัว ค่าไฟ แก๊ส ปุ๋ยแพง แต่ราคาข้าวกลับถูกลง ถ้าเพื่อไทยเป็นรัฐบาลจะไม่ใช่แค่พักหนี้ พักเงินต้น พักดอก แต่จะเดินหน้าล้างหนี้ให้ เรามาจะลดรายจ่ายให้ประชาชน อันไหนรัฐช่วยได้เช่น น้ำ ไฟ แก๊ส จะช่วย ตอนนี้ประชาชนลำบาก เราจะลดรายจ่ายลงทุกตัว ภายในปี 2570 ค่าแรง 600 บาทต่อวันแน่นอน เปลี่ยนเบี้ยยังชีพผู้อายุ60ปีขึ้นไป ให้เป็นบำนาญเดือนละ 3,000บาท นอกจากนี้เพื่อไทยจะขอปราบยาเสพติดให้สิ้นซาก ทั้งหมดจะทำได้ต้องช่วยกันเลือกเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์อย่างเดียว

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ปราศรัยว่า คนหนองคายแลนด์สไลด์ ต้องยกจังหวัด กาบัตรสองใบเพื่อไทยเท่านั้น หนองคายมีต้นทุนของพื้นที่ ต้นทุนผู้คนที่ดีที่สุด หนองคายควรเป็นจังหวัดปกครองตนเอง กทม.เลือกตั้งผู้ว่าได้ หนองคายก็ต้องทำได้ ถ้าเราไม่แลนด์สไลด์ นโยบายดีๆ สิ่งดีๆ ก็จะไม่เกิดขึ้น เพื่อไทยต้องแลนด์สไลด์ ได้ส.ส.ทั้งสามเขตเท่านั้น

ถ้าไม่แลนด์สไลด์ พล.อ.ประยุทธ์ จะกลับมาเป็นรัฐบาล ถ้าแลนด์สไลด์จะไม่มีใครแย่งเราจัดตั้งรัฐบาล พรรคเพื่อไทยจะเป็นรัฐบาลของประชาชน แคนดิเดตนายกฯ พรรคไม่ประกาศ เพราะคนประกาศคือประชาชน เราจะไม่จับมือกับพรรคใด ไม่จับมือกับพรรคพลังประชารัฐ หรือพรรคที่มาจากเผด็จการ จะจับมือกับประชาชนอย่างเดียว

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทยปราศรัยว่า หนองคายมีหลายอำเภอติดฝั่งโขง อีกฝั่งเป็นลาว ทำมาค้าขายชายแดน แต่รัฐบาลไม่คิดจะเปิดตัว ส.ส.อย่างเดียว เดี๋ยวนี้ ประวิตร ประยุทธ์ หันมาเอาเคล็ด ประวิตร จะไปเปิดปราศรัยกรุงเทพที่เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย ประยุทธ์ ก็คิดจะชนะ จะไปปราศรัยที่ ชนะสงคราม เราไม่ต้องไปป้อมปราบศัตรูพ่ายหรือชนะสงคราม ให้มาหนองคาย ให้ชาวบ้าน ถีบลงโขง แต่ไม่ใช้ความรุนแรง ใช้เพียงปากกาเข้าคูหากาเพื่อไทยเท่านั้น พอคนไปถามพล.อ.ประยุทธ์ เรื่องทักษิณ กลับบอกว่า อย่าถามถึงไม่ชอบคนคนนี้

ถ้าประยุทธ์ ถ้ามาหาเสียงหนองคาย ไม่ต้องไปด่า ไปปาไข่ ถ้าประยุทธ์ เดินมาหาบอกแค่ ทักษิณ ทักษิณ คิดว่าน่าจะอกแตกตาย พรรคอื่นเสนอนายกฯคนเดียวหรือสามคน แต่เราเสนอ 4 คน รวมคนในท้องอุ๊งอิ๊งด้วย เราเหนือกว่า เราจะส่งรายชื่อแคนดิเดตนายกฯครบแน่นอน แต่หนึ่งในนั้นที่จะเป็นนายกฯน่าจะอยู่แถวๆ นี้ มีคนปั่นกระแสเพื่อไทยจะจับมือกับพล.อ.ประวิตร หรือพลังประชารัฐ เราไม่จับมือเผด็จการแน่นอน ขอให้เลือกเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์

ทั้งนี้ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ถ้าไม่รัฐประหาร เรามีรถไฟความเร็วสูง ถ้าเพื่อไทยมาจะช่วยล้างหนี้ ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ขยายโอกาสให้ประชาชน ช่วยเหลือเกษตรกร ขออาสานำสินค้าเกษตรไปขาย ข้าราชการก็จะมีเงินเดือนเพิ่มแน่นอน วันนี้ยาเสพติดมากมาย ลูกหลานติดยา เพื่อไทยมา ยาเสพติดต้องหมดไป สินค้าเกษตรขึ้นทุกตัว เราต้องกำหนดชีวิตของเราได้ โดยการเลือกตั้งที่จะมาถึง ต้องเลือกรัฐบาล ที่จะมาดูแลเราให้ได้ ขอฝากเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ เลือกทั้งคนทั้งพรรค

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้