หน้าแรก การเมือง ลั่นตึก! ชาวอนาคตใหม่ ไชโยโห่ร้อง หลังไม่ถูกยุบพรรค ตะโกน “เผด็จการจงพินาศ”

ลั่นตึก! ชาวอนาคตใหม่ ไชโยโห่ร้อง หลังไม่ถูกยุบพรรค ตะโกน “เผด็จการจงพินาศ”

436
แชร์ข่าวนี้

หลังจากที่ องค์คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ออกนั่งบัลลังก์อ่านคำวินิจฉัยคดีที่นายณฐพร โตประยูร ยื่นคำร้องเพื่อขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 49 ว่า การกระทำของพรรคอนาคตใหม่(อนค.) ในฐานะผู้ถูกร้องที่ 1 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ผู้ถูกร้องที่ 2 นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการ อนค. ผู้ถูกร้องที่ 3

และคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ผู้ถูกร้องที่ 4 เป็นการใช้สิทธิหรือเสรีภาพล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขหรือไม่ พร้อมระบุว่า อนค. มีความเชื่อมโยงกับองค์กรลับ อิลลูมินาติ (Illuminati) หรือไม่นั้น

ว่า ไม่พบข้อเท็จจริงเพียงพอจตามที่ผู้ร้องร้องว่า การกระทำของพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร นายปิยบุตร รวมทั้งกรรมการบริหารพรรค เป็นการใช้สิทธิหรือเสรีภาพล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ตามมาตรา 49 วรรคหนึ่ง

แต่หากถ้าภายหลังพบว่ามีข้อบังคับข้อใด เกี่ยวข้องกับการล้มล้างการปกครองฯ ก็ให้นายทะเบียนพรรคการเมือง ส่งเรื่องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)วินิจฉัยได้ทันที

บรรยากาศล่าสุด เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 21 ม.ค. ที่พรรคอนาคตใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัย ว่า “ไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่” มวลชนที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ที่เข้ามารอลุ้นคำวินิจฉัยในที่ทำการพรรค ต่างร้องโห่ด้วยความดีใจ พร้อมโห่ร้องว่า “พรรคอนาคตใหม่สู้ๆ ประยุทธ์ ออกไป เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ” อย่างฮึกเหิม ท่ามกลางสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศที่มาชมการถ่ายทอดสดจำนวนมาก


แชร์ข่าวนี้