หน้าแรก กีฬา เรปโซล ฮอนด้า คว้าตัว อเล็กซ์ แชมป์โมโตทู ร่วมทีม มาร์ก มาร์เกซ พี่ชายลุยโมโตจีพี ปีหน้า

เรปโซล ฮอนด้า คว้าตัว อเล็กซ์ แชมป์โมโตทู ร่วมทีม มาร์ก มาร์เกซ พี่ชายลุยโมโตจีพี ปีหน้า

518
แชร์ข่าวนี้

เรปโซล ฮอนดา ยืนยันคว้าตัว อเล็กซ์ มาร์เกซนักบิดสเปนแชมป์โมโตทู มาแทนที่ ฮอร์เก ลอเรนโซ ที่ประกาศรีไทร์ และได้ร่วมทีมกับ มาร์ก มาร์เกซพี่ชาย เจ้าของแชมป์โลกโมโตจีพีฤดูกาลล่าสุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ฮอนดา ซึ่งได้ตัว มาร์ก มาเมื่อปี 2012 และอีก 7 ปีต่อมา ฮอนดา ตัดสินใจคว้า อเล็กซ์ วัย 23 ซึ่งคว้าแชมป์โมโตทรี ในปี 2014 และ ก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์โมโตทูในปี 2019  มาเสริมทีมร่วมกับ พี่ชายดีกรีแชมป์โลก 6 สมัย เป็นคู่พี่น้องอีกคู่ที่ร่วมแข่งขันในโมโตจีพีฤดูกาลเดียวกัน ต่อจาก พอล เอสปาร์กาโร ของเคทีเอ็ม และ อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร ของอพริเลีย ขณะที่ฟอร์มูล่าวัน ก็มีคู่พี่น้องลงแข่งขันด้วยเช่น มิชาเอล และ ราล์ฟ ชูมักเกอร์ ลงแข่งขันในปี 1990 -2000

“ขั้นตอนเริ่มต้นขึ้นหลังจากข่าว และ การตัดสินใจของฮอร์เก เราคิดอย่างหนัก และตัดสินใจอย่างรวดเร็วที่สุด” อัลแบร์โต พูอิก  ผู้จัดการทีม เรปโซล ฮอนดา กล่าว พร้อมระบุว่า ทีมเลือกมาร์เกซด้วยเหตุผลจากความสำเร็จของ อเล็กซ์ มากกว่า ความเป็นพี่น้อง “เราเลือก อเล็กซ์ จากพื้นฐานของผลการแข่งขัน เขาเป็นแชมป์โมโตทู นั่นมากพอที่จะทำให้เราเลือกดึงเขาเข้ามา เรามองหานักขับที่มีอนาคต เป็นนักขับรุ่นใหม่ ซึ่ง อเล็กซ์  มีคุณสมบัตพร้อมกับสิ่งที่เราต้องการ ไม่ใช่การเลือกเพราะเขามีนามสกุลเดียวกัน” 


แชร์ข่าวนี้