หน้าแรก กีฬา ไม่ใช่อย่างที่คิด! “โทดิช” ออกโรงแจงหลังทำ “โค้ชปาร์ค” หัวร้อน

ไม่ใช่อย่างที่คิด! “โทดิช” ออกโรงแจงหลังทำ “โค้ชปาร์ค” หัวร้อน

402
แชร์ข่าวนี้

ยังคงประเด็นที่แฟนๆ ให้ความสนใจสำหรับหลังเกมที่ “ทัพช้างศึก” ทีมชาติไทย บุกไปเสมอกับ ทีมชาติเวียดนาม 0-0 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม จี ที่สนามมีดินห์ สเตเดี้ยม เมื่อช่วงดึกวันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ซึ่งหลังจบเกม ทางทีมงานของทั้งสองทีมได้มีปากเสียงกัน โดยในห้องแถลงข่าวหลังเกม ปาร์ค ฮัง-ซอ กุนซือทีมชาติเวียดนาม ได้เผยกับสื่อว่า “มันเป็นสิ่งที่ทีมไทยอยากทำสงครามจิตวิทยากับทีมเรา เขาแสดงออกชัดเจน ผู้ช่วยต่างชาติของ นิชิโนะ (ซาซ่า โทดิช) เขาเดินมายิ้มให้ผม มันเหมือนเขาต้องการที่จะท้าทาย”

“ผมขอบอกเลยว่า ถ้าเขาต้องการจะมีเรื่อง ผมก็พร้อมที่จะสู้กับเขาเหมือนกัน ผมไม่เคยกลัว” โค้ชปาร์ค ตอบสื่อท่ามกลางเสียงฮือฮาในห้องแถลงข่าวของบรรดาสื่อที่ได้ยินแบบนั้น

ซึ่งในเวลาต่อมา ซาซ่า โทดิช โค้ชผู้รักษาประตูทีมชาติไทยคู่กรณี ได้ออกมาชี้แจงเรื่องราวทุกอย่างว่า “ก่อนอื่นเลยผมขอชี้แจงว่าไม่ได้เป็นการการเหยียดเชื้อชาติของ ปาร์ค ฮัง-ซอ ตามที่สื่อหลายสำนักนำไปตีข่าว มันไม่เป็นความจริง”

“พวกเราโดนด่าทั้งที่อยู่ในพื้นที่ของตัวเอง ตรงซุ้มม้านั่งสำรองของทีม เราทุกคนมีปฏิกิริยา แต่กระแสกลับพุ่งตรงมาที่ผมคนเดียวอย่างที่มีรูปปรากฏออกมา”

“เหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกด้วยคลิปวิดีโอซึ่งจะเห็นว่าผมทำมือขึ้นลง มันหมายถึงว่า เวียดนาม จะหล่นจากจ่าฝูงในอนาคต เพราะ ทีมไทย จะแซงพวกเขากลับขึ้นไป”

“ท่าทางของผมไม่ได้เจตนาดูหมิ่นใคร แต่ผมทำด้วยรอยยิ้ม ผมขอใช้โอกาสนี้ขอโทษทุกคนที่ทำให้เข้าใจผิด รวมถึงแฟนบอลเวียดนามที่เข้ามาโจมตีผมทั้งที่ไม่รู้ว่าความจริงคืออะไร ตอนนี้พวกคุณคงได้รู้ความจริงทั้งหมดแล้ว ก็ขอให้พวกคุณยอมรับคำขอโทษจากผม”

“ตลอดเส้นทางอาชีพของผม ผมผ่านเกมมากกว่า 400 นัด ทั้งในลีก และทีมชาติ ผมไม่เคยมีความขัดแย้งกับใครทั้งในฐานะนักเตะ และการเป็นโค้ช ผมให้เกียรติเพื่อนร่วมงาน และคู่แข้งเสมอ ทั้งหมดนี้คือเรื่องจริง”

“ผมต้องขอโทษอีกครั้งสำหรับเรื่องวุ่นวายที่ทำให้หลายคนเข้าใจผิด ทั้งแฟนบอลเวียดนาม, สมาคมฟุตบอลเวียดนาม รวมถึงตัวนักเตะและทีมงานด้วย” ซาซ่า โทดิช โพสต์อธิบายเรื่องราวทั้งหมด


แชร์ข่าวนี้