หน้าแรก สังคม ครอบครัวเผยคลิป 3 ขวบวิ่งตก “รูสะพาน” ดิ่ง 5 ชั้นดับ ตอกสื่อจวกแม่ไม่ดูแลลูก (คลิป)

ครอบครัวเผยคลิป 3 ขวบวิ่งตก “รูสะพาน” ดิ่ง 5 ชั้นดับ ตอกสื่อจวกแม่ไม่ดูแลลูก (คลิป)

500
แชร์ข่าวนี้

ครอบครัวเผยคลิป – วันที่ 6 ธ.ค. เวิลด์ออฟบัซ รายงานเหตุสะเทือนใจที่เป็นอุทาหรณ์ใน มาเลเซีย หลังจากเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ประสบเหตุตกช่องโหว่บนสะพานข้ามระหว่างอาคารบนชั้น 5 และกระแทกพื้นปูนด้านล่าง แม้จะเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เด็กหญิงทนพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 ขณะเดียวกันครอบครัวยังช้ำใจซ้ำสองภายหลังสื่อจีนอ้างบันทึกคดีของตำรวจ ซึ่งระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะแม่ของเด็กหญิงขาดความรับผิดชอบจากการปล่อยให้ลูกสาวเดินตามลำพัง ส่งผลให้ครอบครัวต้องแถลงชี้แจง พร้อมนำหลักฐานคลิปกล้องวงจรปิดยืนยันว่าแม่ของเด็กหญิงเดินตามลูกๆ โดยไม่รู้ว่าสะพานมรณะมีรูโหว่ จึงไม่ทันระวังและนำไปสู่เหตุสลด

คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่ครอบครัวพ่อแม่และลูก 2 คน จากเมืองบาตู ปาฮัท รัฐยะโฮร์ เดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองเปนัมปัง รัฐซาบาห์ และหลังจากกินอาหารกลางวันที่ร้านอาหารบนชั้น 5 ของอาคารแห่งหนึ่งในเขตจาลัน บันดูซาน ครอบครัวก็ตัดสินใจเดินข้ามทางเชื่อมไปยังอาคารอีกแห่งที่อยู่ฝั่งตรงข้าม

 โดยเด็กหญิงวัย 3 ขวบ และน้องสาววัย 1 ขวบ 7 เดือน วิ่งนำหน้าพ่อแม่ไปยังสะพานดังกล่าว ซึ่งไม่มีป้ายเตือนว่าอยู่ระหว่างการก่อสร้าง หรือมีส่วนที่ต้องระวัง เด็กหญิงวัย 3 ขวบที่ออกตัววิ่งไปก่อนหน้าน้องสาวจึงร่วงตกรูและดิ่งกระแทกพื้นอย่างแรง

 ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นแม่ของเด็กหญิงที่เดินตามมาติดๆ รีบจูงลูกสาวคนเล็กวิ่งลงไปชั้นล่างเพื่อดูลูกสาวคนโตที่ตกลงไป และแม้จะมีหลักฐานยืนยันเหตุการณ์ แต่เดลีเอ็กซ์เพรสซาบาห์กลับเสนอข่าวโจมตีแม่ของเด็กหญิงอย่างรุนแรง

นายโรเจอร์ ชอว์ ลุงของเด็กหญิงผู้เสียชีวิต ออกแถลงชี้แจงและเปิดเผยบันทึกสำนวนของตำรวจซึ่งระบุว่าแม่ของเด็กหญิงดูแลลูกๆ ในขณะเกิดเหตุไม่คาดฝัน “คนเป็นแม่อาจขาดความรับผิดชอบตามที่สื่อเสนอข่าว แต่เธอก็เดินตามลูกๆ และถ่ายวิดีโอไว้ โดยไม่รู้ว่ามีอันตรายอยู่ตรงหน้า เธอบอกด้วยว่าไม่มีป้ายเตือนใดๆ จากฝ่ายดูแลอาคารเลย” นายชอว์อธิบาย

ครอบครัวเผยคลิป
The toddler ran a little faster than her sister and she suddenly dropped down from the fifth floor onto the concrete ground below through a gaping hole./facebook/
ครอบครัวเผยคลิป
There were no warning signs put up by the construction company or whatsoever, so the mother paid no heed and let her children enjoy themselves to the fullest as she was keeping an eye on them. /facebook/
ครอบครัวเผยคลิป
The mother allowed her two children to play around a nearby corridor and she was following them from behind. /facebook/
ครอบครัวเผยคลิป
To show what he said was the truth, Roger showed the people of Daily Express the police report which clearly states that the mother was supervising the children. /facebook/

แชร์ข่าวนี้