หน้าแรก กีฬา เตะอย่างบ้าคลั่ง! พาณิภัค เผยซีเกมส์ ให้บทเรียนสำคัญ

เตะอย่างบ้าคลั่ง! พาณิภัค เผยซีเกมส์ ให้บทเรียนสำคัญ

486
แชร์ข่าวนี้

หลังจากสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยโดย ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยกวาดไปได้ทั้งหมด7 เหรียญทอง3 เหรียญเงิน6 เหรียญทองแดงแยกเป็นประเภทต่อสู้ส่ง10 รุ่นได้6 เหรียญทอง1 เหรียญเงิน3 เหรียญทองแดงส่วนประเภทพุมเซ่หรือท่ารำได้1 เหรียญทอง2 เหรียญเงิน3 เหรียญทองแดงนั้น

ในส่วนของ“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย ก็ยังทำผลงานสมราคามืออันดับ1 ของโลกรุ่น49 กก.หญิง ต้อนชนะคู่แข่งตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบชิงชนะเลิศทำไปได้ถึง122 คะแนน โดยในรอบชิงฯเอาชนะอารากอนเรห์ซ่าของเจ้าภาพฟิลิปปินส์ไปแบบแต้มขาด35-2 ป้องกันแชมป์ไว้ได้อีกครั้ง

ล่าสุดเมื่อวันที่10 ธ.ค. พาณิภัค ได้โพสต์ผ่านไอจี panipak2540 บอกความรู้สึกตั้งแต่ผิดหวังจากซีเกมส์ครั้งแรกก่อนที่จะก้าวมาคว้าเหรียญทองในรายการระดับนานาชาติได้อย่างต่อเนื่องว่าซี่เกมส์นี่สอนอะไรเราหลายๆอย่างเหมือนกันนะย้อนไปตอนซีเกมส์ที่พม่าปี2013 ซีเกมส์แมตช์แรกของหนูที่ได้ขึ้นมาพิสูจน์ตัวเองในรุ่นน้ำหนักของประชาชนในรอบชิงตอนนั้นหนูเจอกับเจ้าภาพเหมือนกันหนูแพ้ไปในไม่กี่วิสุดท้ายครั้งนั้นเป็นบทเรียนอันล้ำค่ามากๆทำให้หนูเติบโตเรียนรู้และแกร่งขึ้นมากๆขอบคุณซีเกมส์ครั้งนั้นที่ทำให้หนูไม่ว่าจะเจอกับใครหนูจะเตะอย่างบ้าคลั่งและเตะแบบเต็มที่ที่สุด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เตะอย่างบ้าคลั่ง! พาณิภัค เผยซีเกมส์ ให้บทเรียนสำคัญ

ทั้งนี้การคว้าเหรียญทองซีเกมส์2019 ทำให้ในปีนี้“เทนนิส” พาณิภัค ได้แชมป์ไปทั้งหมด5 รายการใหญ่ได้แก่เบลเยี่ยมโอเพ่นที่เบลเยี่ยม, ชิงแชมป์โลกที่อังกฤษ, กีฬามหาวิทยาลัยโลกที่อิตาลี, ชิบะเวิลด์กรังด์ปรีซ์และซีเกมส์ครั้งล่าสุดรวมทั้งยังได้รับรางวัลจากสหพันธ์เทควันโดโลกให้เป็นนักกีฬายอดเยี่ยมหญิงแห่งปีด้วยแต่เนื่องจากพาณิภัคติดแข่งขันกีฬาซีเกมส์จึงไม่ได้เดินทางไปรับรางวัลด้วยตัวเองที่ประเทศรัสเซียเมื่อวันที่6 ธ.ค.ที่ผ่านมา

อนึ่งรวมเบ็ดเสร็จตั้งแต่“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ก้าวขึ้นมาเล่นเทควันโดรุ่นประชาชนเมื่อปี2014 เจ้าตัวทำไปทั้งหมด26 แชมป์ในรายการระดับนานาชาติแล้ว


แชร์ข่าวนี้