หน้าแรก สังคม เด็กชาย ม.1 ผูกคอตายปริศนาในห้องน้ำ พระเคยทักเป็นลุงกลับชาติมาเกิด

เด็กชาย ม.1 ผูกคอตายปริศนาในห้องน้ำ พระเคยทักเป็นลุงกลับชาติมาเกิด

455
แชร์ข่าวนี้

เด็กชายอายุ 13 ปี นักเรียน ม.1 ผูกคอดับปริศนาในห้องน้ำ ทั้งที่เป็นเด็กดีทุกวันพระนุ่งห่มขาวไปวัด พบพระเคยทักว่าเป็นวิญญาณของลุงที่ผูกคอตายกลับมาเกิด ต้องผูกคอตายอีกรอบจึงจะหมดเวรกรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (22 ธ.ค.) เมื่อเวลา 18.00 น. ร.ต.อ.พิทักษ์พงษ์ ภูมิพัฒน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดอนหญ้านาง ต.ดอนหญ้านาง อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุผูกคอตายที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 2 บ้านเหล่าใหญ่ ต.ศรีสำราญ อ.พรเจริญ

ในห้องน้ำบ้านเกิดเหตุพบศพ เด็กชายเอ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 1 ใช้ผ้าขาวม้าลายเขียวอ่อนผูกคอติดกับจันทันในห้องน้ำ ที่ตั้งอยู่ด้านหลังบ้านปูนชั้นเดียวและแยกออกจากกัน อยู่ห่างตัวบ้านประมาณ 5 เมตร ผู้ตายสวยเสื้อยืดสัญลักษณ์ตัวเอสซุปเปอร์แมน กางเกงขาสั้น โดยญาติได้นำร่างผู้เสียชีวิตลงมาก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง และได้ทำการปั๊มหัวใจทำ CPR ผู้เสียชีวิต 2 รอบ แต่ไม่มีสัญญาณชีพจรกลับมา

จากการสอบถาม นายสมัย รูปเหลี่ยม ผู้ใหญ่บ้านเหล่าใหญ่ เล่าว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นเด็กดี เพราะทุกวันพระจะต้องนุ่งขาวห่มขาวไปวัดฟังพระเทศน์ และช่วยเหลืองานในวัดด้วย ส่วนครอบครัวของน้องพ่อแม่ได้แยกทางกันตั้งแต่ยังเล็กๆ และอาศัยอยู่กับปู่-ย่า และอา ซึ่งก็ไม่เคยดุด่าอะไรเพราะเป็นเด็กดีเรียบร้อยอยู่แล้ว

ส่วนสาเหตุจะเกิดจากปัญหามาจากทางโรงเรียนหรือไม่ก็ไม่มีใครรู้ แต่มีพระผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือท่านตรวจดูชะตาชีวิตให้บอกว่า น้องผู้ตายคือวิญญาณลุงมาเกิด หลายปีก่อนลุงก็ผูกคอตายบนยุ้งเก็บข้าวเปลือก จึงต้องรื้อถอนยุ้งข้าวทิ้งมาสร้างเป็นห้องน้ำแทน ซึ่งพระท่านก็บอกต่อไปว่าจะต้องกลับมาเกิดอีกรอบและจะผูกคอตายอีกครั้งจึงจะหมดเวรกรรม

ทั้งนี้ ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต ตำรวจจึงมอบศพให้ญาติบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


แชร์ข่าวนี้