หน้าแรก เศรษฐกิจ “ทรู” เดินหน้าพัฒนา 5G ที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย ปูพรมทดสอบใช้งานจริงทั่วพื้นที่สยามสแควร์

“ทรู” เดินหน้าพัฒนา 5G ที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย ปูพรมทดสอบใช้งานจริงทั่วพื้นที่สยามสแควร์

519
แชร์ข่าวนี้

ทรูโชว์ศักยภาพพร้อมเป็นเครือข่าย 5G ที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย เปิดประสบการณ์โลก 5G ในมิติต่างๆ ให้ทดสอบใช้งานจริงทั่วพื้นที่สยามสแควร์ พบกับ True 5G Tech Concert ในรูปแบบ Multi-Stage Experience ครั้งแรกของการแสดงคอนเสิร์ตที่ศิลปินอยู่ต่างเวทีคนละแห่ง แต่แสดงร่วมกันได้อย่างไร้รอยต่อด้วย 5G ที่เดียวและที่แรกในไทย และอีกหลากหลายนวัตกรรมสุดล้ำแห่งโลกอนาคต อาทิ DJ 5G Hologram, 5G Dating with a Star ที่จะมีซุปตาร์พาเที่ยวแบบใกล้ชิด, VR Smart Suit ชุดอัจฉริยะ วิเคราะห์การเคลื่อนไหวของร่างกายตามหลักสรีรศาสตร์

โชว์เคสสมบูรณ์แบบครั้งนี้ อยู่ในงาน “True 5G World @Siam Square” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-22 ธันวาคม 2562 ที่ลิโด้ คอนเน็คท์ และที่ทรูช็อป ทั้ง 3 สาขาในสยามสแควร์ และไอคอนสยาม จนถึง 14 มกราคม 2563 โดยได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ และเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ พร้อมด้วยนายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมเปิดงาน “True 5G World @Siam Square” อย่างเป็นทางการ พร้อมด้วยผู้บริหารกลุ่มทรู และพันธมิตรทุกภาคส่วนร่วมงานอย่างคับคั่ง ณ ลิโด้ คอนเน็คท์

นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มด้านการพาณิชย์ กลุ่มทรู กล่าวว่า เทคโนโลยี 5G จะมีบทบาทสำคัญเปลี่ยนแปลงสังคมอย่างก้าวกระโดดในหลากหลายมิติ ซึ่งทรูพร้อมจะเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ เพื่อสร้างประโยชน์ให้ชีวิตคนไทยดีขึ้น โดยกลุ่มทรูได้เตรียมความพร้อมเรื่องของเครือข่าย 5G มาตั้งแต่ ปี 2559 โดยได้ร่วมกับพันธมิตรต่างๆ ทดสอบทั้งเทคโนโลยี และระบบส่งสัญญาณ 5G ต้นแบบสำเร็จเป็นรายแรกในไทย รวมทั้งการเปิดให้คนไทยได้ทดสอบความเร็ว 5G พร้อมกับทรูมูฟเอช ที่ความเร็วสูงสุดถึง 18 Gbps. อีกทั้งยังได้นำจุดเด่นของพันธมิตรเชิงกลยุทธ์จากต่างประเทศอย่างไชน่าโมบายล์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนำของโลก ด้วยฐานลูกค้าที่มากที่สุดในโลก 925 ล้านราย เข้ามาเสริมศักยภาพการทำงานของทีมงาน ทำให้มั่นใจได้ว่า เราจะพัฒนาทรูมูฟ เอช ให้เป็นเครือข่าย 5G ที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย

ด้านนายโอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร กลุ่มทรู กล่าวว่า “True 5G World” เป็นการนำเสนอภาพในโลกอนาคตบนเครือข่าย 5G ที่จะเติมเต็มทุกรูปแบบการใช้ชีวิต ภายใต้แนวคิด “Complete Your World With True 5G” โดยแบ่งเป็นโซนต่างๆ ดังนี้

1.World of Entertainment @ลิโด้ คอนเน็คท์ พบกับ “True 5G Tech Concert” ครั้งแรกในประเทศไทยที่จะนำเอาศิลปินที่อยู่คนละที่ มาร่วมแสดงบนเวทีคอนเสิร์ตเดียวกันในรูปแบบของ multi-stage ด้วยสัญญาณและเทคโนโลยี 5G ตลอดจนบูธ DJ Hologram Concert ปาร์ตี้ EDM โดยดีเจตัวท็อปจะมาสร้างเสียงเพลงสุดเร้าใจผ่านเทคโนโลยีโฮโลแกรมสุดล้ำ

2.World of Lifestyles @ทรูช้อป สยามสแควร์ ซอย 2 พบกับ 5G Dating with A Star การเดินทางท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ผ่านเทคโนโลยี VR ที่จะได้ใกล้ชิดกับซุปตาร์จากเกาหลี ที่พาไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ แบบเอกซ์คลูซีฟ, First 5G Waitress หุ่นยนต์บริกรทำหน้าที่รับออเดอร์ พร้อมบริการเสิร์ฟอาหาร, 5G Robotic Art Experience ซึ่งศิลปินจะใช้แขนกลอัจฉริยะสร้างสรรค์ผลงานจากระยะไกล

3.World of Game and Entertainment @ทรูช้อป ดิจิทัลเกตเวย์ ด้วยโลกแห่งเกมผ่าน 5G ที่ไร้ซึ่งความหน่วงให้ภาพคมชัด ความเร็วเรียลไทม์ ด้วยกราฟิกสุดอลังการของ 5G VR ON THE GO ทะลุมิติไปกับ First 5G Multi-Player Game ครั้งแรกที่ให้ผู้เล่นที่อยู่ต่างที่ สามารถร่วมเล่นเกมส์ได้อย่างสมจริงผ่าน VR และ 5G Interactive Game ลุ้นระทึกไปกับ ARAYA เกมส์สยองขวัญสัญชาติไทย ผจญภัยกับ Invitus : Lost Soul เกมส์แอ็กชันสุดท้าทาย หรือร่วมต่อสู้กับกองทัพมนุษย์ต่างดาวใน MAR 3

4.World of Robotics @ทรูช้อป สยามสแควร์ ซอย 3 ด้วยโชว์เคสหุ่นยนต์ 5G แสนฉลาด ที่สามารถดึงข้อมูลจากคลังข้อมูลขนาดใหญ่มาใช้ได้ตลอดเวลา พบ 5G Greeting Robot อย่าง Pepper หุ่นยนต์ต้อนรับสุดน่ารักจาก Softbank Telecom Thailand ที่สามารถพูดคุยและโต้ตอบได้, Cruzr Robot หุ่นยนต์ต้อนรับที่กลุ่มทรูได้พัฒนาร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือจะพูดคุยกับสาวสวย ณ สยาม หุ่นยนต์ humanoid ฝีมือคนไทย ที่โต้ตอบเป็นภาษาไทยได้ รวมถึงทักทายกับ Temi Robot

5.World of Innovation @ทรู แบรนดิ้ง ช้อป ไอคอนสยาม ด้วยข้อมูล Big Data ที่จะช่วยวิเคราะห์และพัฒนาการทำธุรกิจทุกรูปแบบในโลกแห่ง 5G เช่น สามารถตรวจเช็กสุขภาพได้ด้วย VR Smart Suit ชุดอัจฉริยะซึ่งมีเซ็นเซอร์ช่วยตรวจวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของร่างกายได้ตามหลักสรีรศาสตร์ ป้องกันและรักษาอาการต่างๆได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ เช่น อาการออฟฟิศซินโดรม ถ้าสวมชุดก็จะรู้ว่าเรามีพฤติกรรมอย่างไร จึงเกิดอาการต่างๆ และยังเปิดมิติใหม่ในการทำปศุสัตว์ได้ด้วย Cow Monitoring ที่สามารถติดตามข้อมูลและประวัติของวัวแต่ละตัว เพื่อรักษาการเจ็บป่วยและพฤติกรรมต่างๆ รวมถึงด้านเกษตรกรรม ซึ่งเป็นอาชีพรากฐานสำคัญของประเทศ


แชร์ข่าวนี้