หน้าแรก สังคม เจ้าของเพลินวาน ชี้แจงแล้ว เตรียมปิดกิจการ 31 ม.ค. 63 เซ่นพิษเศรษฐกิจ-ขาดทุน

เจ้าของเพลินวาน ชี้แจงแล้ว เตรียมปิดกิจการ 31 ม.ค. 63 เซ่นพิษเศรษฐกิจ-ขาดทุน

416
แชร์ข่าวนี้

ผู้ก่อตั้งและเจ้าของ “เพลินวาน” สถานที่เที่ยวชื่อดังเมืองหัวหิน โพสต์ชี้แจง เตรียมปิดกิจการ 31 ม.ค. 63 เหตุปัญหาด้านเศรษฐกิจและภาวะขาดทุน

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจดหมายชี้แจงของผู้บริหาร เพลินวาน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยเป็นเนื้อหาแจ้งผู้เช่าเรื่องบอกเลิกสัญญาเนื่องจากเตรียมปิดกิจการ ให้มีผลนับตั้งแต่วันที่ 31 ม.ค. 2563 เป็นต้นไป ขณะที่สาเหตุได้ระบุว่า เนื่องจากทางบริษัทประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจและภาวะขาดทุน จึงมีความจำเป็นต้องปิดกิจการ

ล่าสุด (24 ธ.ค.) นางสาวภัทรา สหวัฒน์ ผู้ก่อตั้งและเจ้าของเพลินวาน ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ที่มีชื่อว่า Phattra Sahawat โดยเนื้อหาบางส่วน มีดังนี้

“ก้าวแรกของเพลินวานเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 12 ปีที่แล้ว จากความคิดที่อยากนำความเชื่อและความชอบมาทำเป็นธุรกิจเพื่อสังคม โดยไม่คาดหวังใดๆ นอกจากมีความสุขที่ได้ทำ สิ่งที่เราได้กลับมาประเมินค่าไม่ได้ มันคือความสุขที่สัมผัสได้จากชุมชนของเรา ทั้งคู่ค้าและลูกค้าที่สนับสนุนเพลินวานมาโดยตลอด

ตลอดเส้นทางที่ผ่านมา เราทุกคนได้เรียนรู้ ได้สร้างประสบการณ์ร่วมกัน ได้ส่งต่อแรงบันดาลใจ และได้รู้สึกภูมิใจที่ได้คิดงานอยู่บนพื้นฐานความเป็นไทย แต่ทุกอย่างต้องเปลี่ยนแปลง เพลินวานกำลังจะกลายเป็นความทรงจำที่ดีและเป็นโรงเรียนที่เราจะไม่ลืม วันนี้ เราจะขอปิดฉากเวทีนี้ เพื่อเวทีต่อไป ที่ยังจะทำประโยชน์ต่อสังคม จากความเชื่อและความชอบเดิมที่วันนี้มันกลายเป็นความรัก

ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ขอบคุณทุกๆ คนที่รักเพลินวานและสนับสนุนเรามาตลอด เพลินวานกำลังดำเนินการเป็นวันสุดท้ายในวันที่ 31 มกราคม 2020 อยากให้ทุกคนแวะมาเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆ และขอให้ทุกคนคอยให้กำลังใจพวกเราในการเดินทางสู่ความท้าทายข้างหน้า จนกว่าจะพบกันใหม่”

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :Phattra Sahawat


แชร์ข่าวนี้