หน้าแรก กีฬา สมุทรปราการ ตั้ง อิชิอิ อดีตกุนซือ แอนต์เลอร์ส ชุดแชมป์เจลีก คุมทัพหวังท็อป 3

สมุทรปราการ ตั้ง อิชิอิ อดีตกุนซือ แอนต์เลอร์ส ชุดแชมป์เจลีก คุมทัพหวังท็อป 3

417
แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. ที่อาคารดับบลิว 1 นาย ธเนศ พานิชชีวะ ประธานบริหาร สโมสร “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ เปิดตัวมาซาทาดะ อิชิอิ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน คนใหม่ ลุยศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020 ด้วยสัญญา 1 ปี และมีออฟชั่นเสริมอีก 1 ปี

นาย ธเนศ เผยว่า เท่าที่บริหารทำทีมมา ส่วนใหญ่แล้วะเราจะใช้นักบอลไทย และผู้เล่นเก่าๆเป็นหลัก แม้แต่ละปีจะมีเสริมทัพบ้าง แต่ก็ยังคงแกนหลักเอาไว้

ที่ผ่านมาเราลงทุนไปเยอะ และมีความมั่นใจในศักยภาพของนักเตะเราว่าจะไปได้ไกลกว่าที่เป็นอยู่ เพียงแต่ต้องดึงเอาขีดความสามารถทุกคนออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เราจึงต้องดึงยอดโค้ชฝีมือดีมาร่วมงาน

เราอยากสร้างทีมที่เล่นกันด้วยระบบ นักเตะไทยสามารถแทนที่นักเตะต่างชาติได้ พร้อมทั้งมีทัศนคติที่ดี มีความมุ่งมั่นและระเบียบวินัย ซึ่งแนวคิดของโค้ชคือส่วนสำคัญที่จะพาให้ทีมไปในทิศทางที่เหมาะสม จึงสรรหา และใช้เวลาดูมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ก็คิดว่า มาซาทาดะ อิชิอิ คือคนที่เหมาะสมที่สุด ในการพาสมุทรปราการทำเป้าหมาย ท็อป 3 ให้สำเร็จให้ได้

ด้าน มาซาทาดะ อิชิอิ เผยว่า เป็นเกียรติอย่างมากได้มาร่วมงานสมุทรปราการ ซิตี้ ขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกคนที่เรียกผมมารับงานที่นี่ แม้ผมจะมีโปรไฟล์มากมายที่ญี่ปุ่น แต่ครั้งนี้จะเป็นการทำงานต่างประเทศปีแรก อย่างไรก็ตามตนจะเรียกประสบการณ์ที่มีทั้งหมดมาใช้อย่างเต็มที่ เพื่อพาสมุทรปราการ ซิตี้ ขึ้นไปยังจุดสูงสุดเท่าที่จะทำได้

“ผมอยากจะสร้างทีมนี้ให้เป็นที่สนใจของต่างประเทศ โดยเฉพาะตอนนี้นักเตะไทยหลายคนไปสร้างชื่อเสียงในเจลีกหลายคน ผมก็อยากทำให้คนญี่ปุ่นหันมาสนใจนักเตะไทยมากขึ้นเช่นกัน”

“ส่วนความกดดันต่างๆ ต้องบอกว่าตอนที่อยู่กับคาชิม่า แอนต์เลอร์ส ในเจลีก ก็โดนเป้าหมายที่ต้องเป็นแชมป์ให้ได้ทุกปีกดดันอยู่แล้ว ดังนั้นเป้าหมายท็อป 3 กับสมุทรปราการ ซึ่งเป็นอะไรที่รับได้”

สำหรับ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือชาวญี่ปุ่น มีดีกรีไม่ธรรมดา เคยพา คาชิมา แอนต์เลอร์ส คว้าแชมป์เจลีก และรับรางวัลกุนซือยอดเยี่ยมเจลีก ปี 2016 นอกจากนี้ยังคว้ารองแชมป์สโมสรชิงแชมป์โลก 2016 ในปีเดียวกันนี้ด้วย


แชร์ข่าวนี้