หน้าแรก สังคม วิญญาณ 4 ศพแก่งกระจาน ยังวนเวียน สิงร่างเพื่อน บอกแม่หิว-หายใจไม่ออก

วิญญาณ 4 ศพแก่งกระจาน ยังวนเวียน สิงร่างเพื่อน บอกแม่หิว-หายใจไม่ออก

476
แชร์ข่าวนี้

วิญญาณ 4 ศพแก่งกระจาน ยังวนเวียน สิงร่างเพื่อน บอกแม่หิว-หายใจไม่ออก พ่อเหยื่อเผยรีสอร์ตหละหลวมให้เด็กเอาเรือออกไปพาย ญาติโอดยังไม่ได้รับเงินจากรีสอร์ตแม้แต่แดงเดียว

กรณี 4 นักท่องเที่ยวที่จมน้ำเสียชีวิตในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. ซึ่งทั้ง 4 คนเป็นชาว จ.สมุทรปราการ คือ นายธนพรรณ ทองจรัส อายุ 21 ปี นายศุภกรณ์ โสรส น้องโอ๊ต อายุ 22 ปี นายบุญญฤทธิ์ ภักดีถวัลย์ หรือน้องดิว อายุ 20 ปี และนายปรีชา โสมมา อายุ 21 ปี สาเหตุเกิดจากเรือแคนูคว่ำ ญาติเคลื่อนศพทั้ง 4 มาตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดสวนส้ม ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

นายเจริญ โสมา อายุ 62 ปี

4 ศพแก่งกระจาน / ความคืบหน้า วันที่ 3 ม.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่วัดสวนส้ม สอบถาม น.ส.อภิริติ เฉิดไธสง อายุ 21 ปี หรือ น้องมิ้น แฟนสาวของ นายบุญญฤทธิ์ หรือ ดิว เปิดเผยว่า ตนเชื่อว่าขณะนี้วิญญาณดิว ยังวนเวียนไม่ไปไหน ซึ่งคืนวันสวดศพวันแรกหลังจากที่ตนกลับบ้านไป ระหว่างที่ตนนอนหลับเวลาประมาณ 03.00 น. ดิวก็มาเข้าฝันแต่ไม่ได้พูดอะไร ดิวมานั่งมองหน้าตนอยู่พักใหญ่ เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมตอบก่อนที่จะหายไป ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกับที่ตนสะดุ้งตื่นพอดี โดยตนคิดว่าดิวน่าจะเป็นห่วงตนมาก

นายรัชพล ทองจรัส อายุ 39 ปี

นอกจากนี้ ในช่วงเช้ายายของดิว ก็โทรมาบอกว่า เมื่อคืนน้องดิวมาแกล้งยาย เพราะปกติแล้วดิวจะรักยายมาก และชอบแกล้งยายอยู่เป็นประจำ แต่เมื่อคืนนี้ดิวล็อกประตูแกล้งขังยายอยู่ในห้อง จนยายต้องโทรศัพท์เรียกหลานให้มาเปิดให้

ด้าน นายเจริญ โสมา อายุ 62 ปี พ่อของนายปรีชา หรือ บอล เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ตนและภรรยายังเครียดและทำใจไม่ได้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนไม่สามารถช่วยเหลือลูกชายได้ แต่ต้องมาสูญเสียลูกชายไปอย่างกะทันหัน ตอนนี้ตนยังติดใจอยู่ว่า ที่เกิดเหตุทำไมไม่มีเจ้าหน้าที่ หรือคนค่อยดูแลในเรื่องความปลอดภัย และทำไมถึงไม่บังคับให้นักท่องเที่ยวที่ลงไปพายเรือสวมใส่เสื้อชูชีพ รวมถึงไม่มีการปักธงแดงในจุดที่ไม่ปลอดภัยให้ทราบ ซึ่งทั้งหมดนี้อยากจะให้หน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลเรื่องนี้ด้วย

นอกจากนี้ เมื่อวานคุณย่าของแฟนลูกชายฝันว่าช่วงเย็นเวลาใกล้เคียงกับช่วงเกิดเหตุ จู่ๆ เสียงกริ่งที่บ้านคุณย่าดังต่อเนื่องแบบไม่หยุด ทั้งที่เดินไปดูก็ไม่เห็นใครกด ถึงขั้นต้องไปถอดปลั๊กออกเสียงจึงหยุด และเมื่อคืนขณะเก็บกระเป๋าเสื้อผ้าและจัดเอกสารของลูก ก่อนจะเผลอหลับไปตนฝันเห็นลูกชายมานั่งดูบัตรประชาชน แต่ในฝันก็ไม่ได้คุยกับลูกเพราะเห็นแค่ครู่เดียวก่อนจะสะดุ้งตื่นขึ้นมา ซึ่งเชื่อว่าลูกชายคิดถึงและอยามาหา

ขณะที่ นายรัชพล ทองจรัส อายุ 39 ปี พ่อของนายธนพรรณ หรือ บอส เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนยอมรับว่าลูกชายและเพื่อนทุกคนก็ต่างดื่มสุรา แต่ทุกคนไม่ได้ดื่มเยอะถึงขั้นเมาหนัก ตามที่หลายสื่อนำเสนออกไป แต่ยอมรับว่าส่วนหนึ่งอาจเกิดจากความประมาทเพราะไม่ยอมสวมชูชีพ แต่มองว่ารีสอร์ตก็หละหลวมเพราะยังให้เด็กเอาเรือออกไป

และเมื่อวานนี้ที่งานศพวัดสวนส้ม ช่วงเย็นน้องบอสมาหาแม่ในลักษณะแฝงเข้าร่างเพื่อนผู้ชายคนหนึ่งที่มีสัมผัสที่หก เมื่อน้องบอสเห็นแม่ตัวเองได้บอกแม่ว่า หนาว หิว หายใจไม่ออก และพูดขอโทษออกมา ซึ่งเหตุเกิดแค่ครู่เดียวเท่านั้น ส่วนกรณีที่ทางรีสอร์ตบอกว่า พวกตนรับเงินจากทางรีสอร์ตมาแล้ว ซึ่งตนอยากบอกว่าตนและญาติพี่น้องของเด็กทั้ง 4 คน ยังไม่ได้รับเงินจากรีสอร์ตแม้แต่แดงเดียว

ที่มา อมรินทร์ทีวี


แชร์ข่าวนี้