หน้าแรก กีฬา ช้างศึก ชุดใหญ่ ซ้อมทันทีหลังเดินทางถึงศรีสะเกษ

ช้างศึก ชุดใหญ่ ซ้อมทันทีหลังเดินทางถึงศรีสะเกษ

247
แชร์ข่าวนี้

ณ สนามศรีนครลำดวน ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมทันที่หลังจากที่เดินทางถึงจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเกมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์

ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้มีนักเตะทั้งหมด 20 คน ในการฝึกซ้อม โดยก่อนการฝึกซ้อมโค้ชฟิตเนสให้นักเตะเข้ายิม และฝึกซ้อมแทคติกที่จะใช้ในการอุ่นเครื่องกับทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ใช้เวลาฝึกซ้อม 2 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

ก่อนการฝึกซ้อม อดิศักดิ์ ไกรษร ศูนย์หน้าจาก การท่าเรือ เอฟซี ได้กล่าวว่า “เรามาฝึกซ้อมร่วมกันได้ร่วมสิบวันแล้วสภาพร่างกายก็ดีขึ้น และเรามีเกมฝึกซ้อมกับบาห์เรนทำให้สภาพร่างกายของทุกคนก็พร้อมแล้ว”

“การที่มีการแข่งขันเกมระดับทีมชาติในต่างจังหวัดถือเป็นเรื่องดี เพราะทำให้แฟนบอลที่ไม่มีโอกาสได้เข้าชนเกมในกรุงเทพได้สัมผัสกับการแข่งขันของทีมชาติไทย และอีกอย่างทำให้นักเตะได้เปลี่ยนบรรยากาศในเล่นฟุตบอลด้วย”

“หลังจากที่ โค้ชมาโน กลับมาเข้าแคมป์หลังจากเสร็จภารกิจซีเกมส์ที่เวียดนาม ซึ่งเราคุ้นเคยกับการทำงานของเขาอยู่แล้วจึงไม่มีอะไรต้องปรับมาก เพราเราทำงานร่วมกันตั้งแต่ซูซูกิ คัพ ถึงเขาจะไปทำศึกซีเกมส์มาแต่เมื่อกลับมาชุดใหญ่ เขาได้กลับมายึดแนวทางเดิมที่เคยทำไว้”

“สุดท้ายก็อยากเชิญชวนแฟนฟุตบอลชาวศรีษะเกษและจังหวัดใกล้เคียงมาให้กำลังนักเตะทีมชาติไทยกันเยอะๆ”

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์จำนวน 2 นัดดังนี้

27 พฤษภาคม 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ที่ จังหวัดศรีสะเกษ

31 พฤษภาคม 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติบาห์เรน ที่ บีจี สเตเดียม จังหวัดปทุมธานี

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก โดยอยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับเจ้าภาพ อุซเบกิสถาน, มัลดีฟส์ และศรีลังกา โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 8 มิถุนายน 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมัลดีฟส์ ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม
วันที่ 11 มิถุนายน 2565 ทีมชาติศรีลังกา พบ ทีมชาติไทย ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม
วันที่ 14 มิถุนายน 2565 ทีมชาติอุซเบกิสถาน พบ ทีมชาติไทย ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้