หน้าแรก สังคม ผู้การสั่งตามตัว ตั้งข้อหา หนุ่มห้าว ขี่จยย.เข้าร้านสะดวกซื้อ ประชดนโยบายงดถุง

ผู้การสั่งตามตัว ตั้งข้อหา หนุ่มห้าว ขี่จยย.เข้าร้านสะดวกซื้อ ประชดนโยบายงดถุง

414
แชร์ข่าวนี้

กลายเป็นดราม่า หลังจากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ได้ขอความร่วมมือห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อ รณรงค์งดแจกถุงพลาสติก ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา มีการแชร์ภาพอุปกรณ์ที่ใช้แทนถุงจำนวนมาก มีตั้งแต่ระดับน่ารัก ขำๆ ไปจนถึง ไม่เข้าท่า

โดยล่าสุดใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยประชดด้วยการขี่รถจักรยานยนต์ เข้าไปในร้านสะดวกซื้อ เพื่อนำไปใส่สินค้าที่ซื้อ โดยผู้โพสต์ระบุว่า “ก่อนนอนกูหิวอะไรวะ ไม่ให้กูใช้ถุงแต่ขายถุง ใบละ 3 บาท ไม่ได้เสียดายเงินนะ แต่แค่สงสัย งั้นก็เอาแบบนี้เลยละกันไม่มีถุงใส่ในรถแทนไปเลย โดยตอนท้ายผู้โพสต์ระบุว่า เป็นเพียงทำคลิปขำขำเพื่อลงช่องยูทูบเท่านั้น ใครโลกสวยไปไกลๆ”

ล่าสุด พล.ต.ต ชยุต มารยาทตร์ ผู้การปทุมธานี เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า การกระทำดังกล่าวถือว่าเข้าข่ายการทำผิด พ.ร.บ.จราจร และหากพบว่าขับขี่บนทางเท้าด้วยก็จะเอาผิดอีก โดยสั่งการให้ ตร.สภ.ปากคลองรังสิต ตรวจสอบกรณีดังกล่าวแล้ว ซึ่งหากการกระทำดังกล่าว ทางร้านค้าไม่ได้ให้ความยินยอมให้เข้าพื้นที่ ก็ถือเป็นการบุกรุกพื้นที่ส่วนบุคคล ซึ่งแนะนำว่า ประชาชนไม่ควรกระทำการเลียนแบบ


แชร์ข่าวนี้