หน้าแรก การเมือง ‘ทักษิณ-พจมาน’ไม่ขวาง ‘หญิงหน่อย’ลาออกเพื่อไทย นัดปารตี้ปีใหม่-ส.ส.เมินร่วม

‘ทักษิณ-พจมาน’ไม่ขวาง ‘หญิงหน่อย’ลาออกเพื่อไทย นัดปารตี้ปีใหม่-ส.ส.เมินร่วม

453
แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวในพรรคเพื่อไทย (พท.) ว่าหลังจากที่พรรคพท.พ่ายศึกเลือกตั้งซ่อมเขต 7 ขอนแก่น รวมทั้งตั้งคณะกรรมการกิจการพิเศษ ที่มีร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นประธาน เข้ามาควบคุมดูแลการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลแทนคณะกรรมการยุทธศาสตร์ ส่งผลให้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพท. ไม่ได้เดินทางเข้าพรรคและพยายามลดบทบาทของตนเองลงอย่างชัดเจน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า คุณหญิงสุดารัตน์ได้ทำหนังสือขอลาออกจากทุกตำแหน่ง ยกเว้นสมาชิกพรรค แต่เป็นการทำหนังสือแจ้งไปถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และคุณหญิงพจมาน ดามาพงษ์เท่านั้น โดยทั้งนายทักษิณและคุณหญิงพจมาน ไม่ได้แสดงท่าทีทัดทานการลาออกแต่อย่างใด จึงส่งผลให้คุณหญิงสุดารัตน์ต้องเคลื่อนไหวต่อ

โดยคุณหญิงสุดารัตน์นัดส.ส.ของพรรคไปกินเลี้ยงปีใหม่ที่บ้านพักย่านลาดปลาเค้า แต่ส.ส.หลายคนปฏิเสธไป เนื่องจากติดภารกิจ รวมทั้งโทรชวนร.ต.อ.เฉลิมไปร่วมงานเลี้ยงด้วย แต่ร.ต.อ.เฉลิมปฏิเสธที่จะไปร่วมเช่นเดียวกัน

หลังแกนนำพรรคหลายคนที่รู้เรื่องการขอลาออกจากทุกตำแหน่งของคุณหญิงสุดารัตน์ผ่านนายทั้ง 2 คนของพรรค ต่างตั้งข้อสังเกตว่าหากคุณหญิงประสงค์ลาออกจากทุกตำแหน่งจริง เหตุใดจึงไม่ยื่นใบลาออกให้กับพรรค หรือกรรมการบริหารพรรคเลย เพื่อให้เกิดเป็นผลในทางกฎหมายพรรคการเมือง


แชร์ข่าวนี้