หน้าแรก สังคม นักกระโดดร่มชาวออสเตรเลีย พลาดร่มเกี่ยวกิ่งไม้ ห้อยติดหน้าผา บนเขาอกทะลุ

นักกระโดดร่มชาวออสเตรเลีย พลาดร่มเกี่ยวกิ่งไม้ ห้อยติดหน้าผา บนเขาอกทะลุ

545
แชร์ข่าวนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าวันนี้ (13 ม.ค.63) ได้รับแจ้งว่ามีนักกระโดร่มต่างชาติ ติดหน้าผา เขาออกทะลุ กลางเมืองพัทลุง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่กู้ภัย กำลังหาทางช่วยเหลือ

สำหรับชาวต่างชาติรายดังกล่าว ทราบชื่อว่า นายโจฮันเนส กลาสเซอร์ นักกระโดดร่มชาวประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็น 1 ใน 9 คนของนักกระโดดร่มจากประเทศออสเตรเลีย ที่มาร่วมกระโดดร่มโชว์ในงานวันเด็กของ จ.พัทลุง เมื่อวันที่11 ม.ค.63 ที่ผ่านมา

โดยภายหลังที่คณะเดินทางกลับประเทศหมดแล้ว นายโจฮันเนส พร้อมด้วยภรรยายังพักอยู่ต่อที่โรงแรมใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ และในเช้าวันนี้ได้ออกไปกระโดดร่มบนเขาอกทะลุอีกครั้ง ก่อนที่ร่มจะเกี่ยวกับกิ่งไม้บริเวณหน้าผา ซึ่งมีความสูงประมาณ 250 เมตร

ทั้งนี้ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ได้เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเวลาประมาณ 08.30 น. ขณะที่ตนทำงานบ้านอยู่บริเวณหน้าบ้าน ได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ จึงสังเกตเห็นร่มติดอยู่ที่หน้าผาด้านทิศตะวันออกของภูเขาอกทะลุ จึงได้โทรขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยพัทลุง

ล่าสุด ได้รับรายงานเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย จ.พัทลุง ว่า เจ้าหน้าที่กูภัยจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วยทีม อบจ.พัทลุง ได้เดินทางขึ้นสู่ยอดเขาอกทะลุ ซึ่งมีความสูง 250 ม. ก่อนที่จะทำการโรยตัวลงมาช่วยนักโดดร่มซึ่งได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า มีเลือดไหลตลอดเวลา ที่ความสูง 170 เมตร. ก่อนนำผู้บาดเจ็บขึ้นสู่ยอดเขา และประสานให้เฮลิคอปเตอร์กู้ภัยจาก จ.ยะลา นำส่งผู้บาดเจ็บ ไปยังโรงพยาบาลต่อไป


แชร์ข่าวนี้