หน้าแรก การเมือง เทพไท ชี้ วิ่งไล่ลุง-เชียร์ลุง สร้างความขัดแย้งใหม่ พาประเทศย้อนไปก่อนรัฐประหาร

เทพไท ชี้ วิ่งไล่ลุง-เชียร์ลุง สร้างความขัดแย้งใหม่ พาประเทศย้อนไปก่อนรัฐประหาร

431
แชร์ข่าวนี้

เทพไท – เมื่อวันที่ 13 ม.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการจัดกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” และ “เดินเชียร์ลุง” เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา

นายเทพไท กล่าวว่า น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของปรากฏการณ์ความขัดแย้งเกิดขึ้นในสังคมรอบใหม่ ระหว่างกลุ่มคน 2 กลุ่ม ที่ไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับกลุ่มที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์

ซึ่งจะทำให้สถานการณ์บ้านเมือง กลับไปสู่เหตุการณ์ก่อนวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 ที่มีความขัดแย้งทางสังคมอย่างรุนแรง ขณะนั้นเป็นความขัดแย้งระหว่าง “ระบอบทักษิณ” กับ “สังคมไทย” แต่วันนี้ได้เปลี่ยนคู่ขัดแย้งใหม่ เป็นระหว่าง “ระบอบประยุทธ์” กับ “สังคมคนรุ่นใหม่”

นายเทพไท กล่าวต่อว่า สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า 5 ปีที่ผ่านมา การบริหารประเทศภายใต้ คสช. ล้มเหลวโดยสิ้นเชิง ไม่สามารถปลดล็อกความขัดแย้งในสังคมได้ ทำให้การรัฐประหารของ คสช. เมื่อปี 2557 เป็นการล้มล้างระบอบประชาธิปไตยที่ไม่คุ้มค่า ไม่สามารถคลี่คลายสถานการณ์ความขัดแย้งในสังคมได้ตามที่ประกาศไว้

“วันนี้จุดศูนย์กลางความขัดแย้งทางการเมือง ได้เปลี่ยนมาเป็น พล.อ.ประยุทธ์ แต่เพียงผู้เดียว ซึ่งปัญหาทั้งหมดอยู่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะถอดสลักแก้ปัญหาความขัดแย้งคนในชาติได้อย่างไร เป็นเรื่องที่พล.อ.ประยุทธ์ และบริวารต้องไปคิด หาแนวทางแก้ไข เพื่อให้สถานการณ์ความขัดแย้งคลี่คลายไปสู่สภาวะปกติ”


แชร์ข่าวนี้