หน้าแรก กีฬา เหนือกว่าชัดเจน! “เอ็ดเวิร์ดส” ต้อนแต้ม “อุสมาน” ป้องแชมป์โลก ศึก UFC 286

เหนือกว่าชัดเจน! “เอ็ดเวิร์ดส” ต้อนแต้ม “อุสมาน” ป้องแชมป์โลก ศึก UFC 286

66
แชร์ข่าวนี้

ลีออน เอ็ดเวิร์ดส นักสู้ชาวอังกฤษเชื้อสายจาเมกา ป้องกันแชมป์โลก UFC รุ่นเวลเตอร์เวตเอาไว้ได้สำเร็จ หลังอาศัยชั้นเชิงและแข้งซ้ายเป็นอาวุธหลัก เอาชนะคะแนนอดีตแชมป์โลกที่กลายสถานะมาเป็นผู้ชิงอย่าง คามารู อุสมาน แบบสุดมัน ในคู่เอกของศึก UFC 286: EDWARDS VS USMAN 3 ณ สังเวียน O2 Arena กรุงลอนดอน, ประเทศอังกฤษ เช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา

ไฮไลท์ของรายการเป็นการชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต ระหว่าง ลีออน เอ็ดเวิร์ดส แชมป์วัย 30 ปีชาวอังกฤษ ป้องกันตำแหน่งกับอดีตแชมป์โลกอย่าง คามารู อุสมาน ชาวไนจีเรีย

เปิดฉากยกแรก คามารู อุสมาน เป็นฝ่ายเดินเข้าใส่โดยมีหมัดเป็นอาวุธหลัก ในขณะที่ ลีออน เอ็ดเวิร์ดส ใช้วิธีการวางแข้งซ้ายและการแทงเข่าสกัดการเดินของผู้ท้าชิง เข้าสู่ยกที่ 2 อุสมาน เปลี่ยนแผนด้วยการพยายามยิงหมัดและเทคดาวน์ใส่ เอ็ดเวิร์ดส แต่ด้วยสรีระที่เสียเปรียบจึงทำอะไรได้ไม่ถนัด

ยกที่ 3 อุสมาน มาได้เทคดาวน์จนได้ และแม้ว่า เอ็ดเวิร์ดส จะถูกตัดแต้มข้อหาจับกรง อย่างไรก็ตามแชมป์โลกก็เปลี่ยนมาเตะขาหน้าของ อุสมาน จนเข้าประชิดไม่ติด ยกที่ 4 อุสมาน เริ่มอ่อนแรงลงไปแต่ก็ยังเดินเบียดใส่แชมป์โลกอย่างไม่ลดละ

uiooa2

เข้าสู่ยกสุดท้าย อุสมาน พยายามเดินมากขึ้น โดยหวังเทคดาวน์ทำคะแนนให้ได้ แต่สุดท้ายก็มาโดน “Rocky” เตะเจาะยาง แทงเข่า จนสะบักสะบอมและเข้าไม่ติด ครบ 5 ยกกรรมการรวมคะแนนพร้อมชูมือให้ ลีออน เอ็ดเวิร์ดส เอาชนะคะแนน คามารู อุสมาน ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ พร้อมกับป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตไว้ได้สำเร็จ โดยเพิ่มสถิติให้ตัวเองเป็นชนะ  21 แพ้ 3

รองคู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นไลต์เวตระหว่าง จัสติน เก็ทจี อดีตแชมป์เฉพาะกาลชาวอเมริกันวัย 34 ปี พบกับ ราฟาเอล ฟิซิเยฟ นักสู้ชาวอาเซอร์ไบจานวัย 30 ปีที่พำนักอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย โดยผลการต่อสู่คู่นี้ปรากฏว่า จัสติน เก็ทจี อาศัยความปราดเปปรียวว่องไว และการออกอาวุธที่เฉียบคมกว่าเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน ราฟาเอล ฟิซิเยฟ ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ พร้อมเพิ่มสถิติให้ตัวเองเป็น ชนะ 24 แพ้ 4

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการศึก UFC 286: EDWARDS VS USMAN 3
คู่หลักของรายการ
คู่เอก – ชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต
ลีออน เอ็ดเวิร์ดส ชนะคะแนน คามารู อุสมาน

รุ่นไลต์เวต
จัสติน เก็ทจี ชนะคะแนน ราฟาเอล ฟิซิเยฟ

รุ่นเวลเตอร์เวต
กุนนาร์ เนลสัน ชนะซับมิทชั่น ไบรอัน บาร์เบอร์เรน่า ยกที่ 1

รุ่นฟลายเวตหญิง
เจนนิเฟอร์ มาย่า ชนะคะแนน เคซี่ย์ โอนีลล์  

รุ่นมิดเดิลเวต
มาร์วิน เว็ตโตรี่ ชนะคะแนน โรมัน โดลิเซ่

รุ่นเฟเธอร์เวต
แจ็ค ชอเร่ ชนะซับมิทชั่น มัควาน อมีร์คานี่ ยกที่ 2

รุ่นไลต์เวต
คริส ดันแคน ชนะคะแนน โอมาร์ โมราเลส

รุ่นไลต์เวต
แซม เพ็ตเตอร์สัน ชนะ TKO ยานาล อัสช์มอซ ยกที่ 1

รุ่นฟลายเวต
มูฮัมหมัด โมกาเยฟ ชนะซับมิทชั่น จาเฟล ฟิลโญ่ ยกที่ 3

รุ่นเฟเธอร์เวต
เลอโรน เมอร์ฟี่ย์ ชนะคะแนน กาเบรียล ซานโตส

รุ่นมิดเดิลเวต
คริสเตียน เลรอย ดันแคน ชนะ TKO ดุสโก้ โทโดโรวิค ยกที่ 1

รุ่นฟลายเวต
เจค ฮาดลีย์ ชนะ TKO มัลคอล์ม กอร์ดอน ยกที่ 1

รุ่นฟลายเวตหญิง
โยอันเน่ วู้ด ชนะคะแนน ลูอาน่า คาโรลิน่า

รุ่นไลต์เวต
ไค แฮร์แบร์ต ชนะคะแนน ลูโดวิต เกล็น

รุ่นฟลายเวตหญิง
เวโรนิก้า มาเซโด้ ชนะคะแนน ยูเลียน่า มิลเลอร์

สำหรับรายการต่อไปจะเป็นการต่อสู้ในศึก UFC FIGHT NIGHT: VERA VS SANDHAGEN คู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นแบนตั้มเวต ระหว่าง มาร์ลอน เวร่า ตัวอันตรายชาวเอกวาดอร์ พบกับ โครี่ ซานด์ฮาเก้น ขุนเข่าลอยชาวอเมริกัน โดยจะระเบิดศึก ณ สังเวียน AT&T Center, ซานอันโตนิโอ สหรัฐอเมริกา วันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม นี้ คู่หลักเริ่มเวลา 06.00 น.ตามเวลาประเทศไทย

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้