หน้าแรก กีฬา “เทนฮาก” ยันเอง หวังจับ “เดเคอา” ต่อสัญญาอยู่ แมนฯ ยูไนเต็ด

“เทนฮาก” ยันเอง หวังจับ “เดเคอา” ต่อสัญญาอยู่ แมนฯ ยูไนเต็ด

95
แชร์ข่าวนี้

เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันหนักแน่นจากปาก ตนต้องการให้ ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูสแปนิช ต่อสัญญาอยู่โยงใน โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เพิ่มไป และเช่นเดียวกับที่ตัว เด เคอา ก็อยากอยู่ต่อเช่นกัน ดังนั้นการเซ็นสัญญาฉบับใหม่จะมีขึ้นอย่างแน่นอนในเร็ววัน

สถานการณ์สัญญาของจอมหนึบวัย 32 ที่จะหมดอายุลงในวันที่ 30 มิ.ย. ค้างเติ่งมาพักใหญ่ ท่ามกลางฟอร์มการเล่นที่ขึ้นๆ ลงๆ ขึ้นสูงถึงระดับคว้ารางวัลถุงมือทองคำ คลีนชีตมากเกมสุดของ พรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้ และลงสุดแบบที่เสียประตูง่ายในบางนัด หรือมีเกมโดนยิงยับอย่างแพ้ ลิเวอร์พูล 0-7, แมนฯ ซิตี้ 3-6 หรือ เบรนท์ฟอร์ด 0-4

อย่างไรก็ตาม เทน ฮาก ยืนยันหลังจบเกมปิดซีซั่น นัดชนะ ฟูแล่ม 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ ว่าต้องการให้ เด เคอา ต่อสัญญาอยู่กับทีมต่อในซีซั่นหน้าเป็นอย่างน้อย

“ผมบอกไว้แล้วเมื่อครั้งก่อน และผมก็จะยืนยันคำเดิมอีกครั้ง” กุนซือชาวดัตช์กล่าว “เราต้องการให้ ดาบิด เด เคอา อยู่กับทีมต่อ และตัวเขาเองก็อยากอยู่ต่อด้วย”

“เราจะหาทางออกเพื่อสร้างความเข้าใจร่วมกันต่อไป”

ทั้งนี้ เมื่อออกรูปนี้ เด เคอา น่าจะเป็นรายเดียวที่ได้รับสัญญาใหม่ในกลุ่มที่สัญญาใกล้หมดอายุ ขณะที่ ทอม ฮีตัน, ฟิล โจนส์ และ อักเซล ตวนเซเบ้ จะถูกปล่อยฟรี เช่นเดียวกับตัวยืมอย่าง มาร์เซล ซาบิตเซอร์, แจ๊ค บัตแลนด์ และ เวาท์ เวกฮอร์สท์ ที่มีโอกาสสูงจะไม่ถูกซื้อขาดหรือต่อสัญญายืมใดๆ

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook