หน้าแรก กีฬา “แลมพาร์ด” รับสภาพ สิงห์บลู ไม่ใช่เต็งท็อปโฟร์

“แลมพาร์ด” รับสภาพ สิงห์บลู ไม่ใช่เต็งท็อปโฟร์

493
แชร์ข่าวนี้

แฟรงค์ แลมพาร์ด เชื่อว่า ​เชลซี ไม่ใช่ทีมเต็งในการลุ้นท็อปโฟร์บนตาราง ​พรีเมียร์ลีก แล้วในตอนนี้ เนื่องจากทีมคู่แข่งแข็งแกร่งขึ้นทุกขณะ

“ซุปเปอร์แฟรงค์” เพิ่งพาทีมบุกไปเสมอกับ เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมอันดับ 3 ของตารางอย่างสุดมันด้วยสกอร์ 2-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่เขาก็เชื่อทีม สิงห์บลู ไม่ใช่ตัวเต็งที่จะคว้าอันดับ 4 หลังจากที่ไม่ได้มีการเสริมทัพนักเตะใหม่ในช่วงหน้าหนาว และทีมที่อันดับใกล้เคียงกันกำลังทำคะแนนตามมาไม่ห่างมากนักในตอนนี้

“จากความเห็นของผม นี่ไม่ใช่การพูดเพื่อทำให้หมดกำลังใจกันในขณะที่เรายังคงรั้งอันดับ 4 ของตารางอยู่ในตอนนี้ แต่บางทีเราอาจจะไม่ใช่ตัวเต็งแล้ว เพราะทีมคู่แข่งต่างแข็งแกร่งขึ้น”

“คำตอบก็คือการทำงาน ผมต้องเป็นคนแรกที่ยังคงมองโลกในแง่ดี ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม และผมต้องมีความเชื่อมั่นเมื่อพูดอะไรออกไป เพราะ แฟนบอลของ เชลซี นั้นกำลังรอฟังอยู่และพวกเขาต้องการฟังในสิ่งที่ดีที่สุด”

“เรารู้ว่าการเสริมทัพเป็นสิ่งสำคัญหากต้องการประสบความสำเร็จ ไม่ต้องไปมองที่ไหนไกล ดูอย่าง ​ลิเวอร์พูล และ ​แมนฯ ซิตี้ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาก็ได้ แฟนบอลอาจจะรู้สึกเบื่อหน่ายที่ผมเอาแต่คร่ำครวญเรื่องนี้ ดังนั้นพวกเราจะต้องทำงานกันต่อไป”

“ผมเข้าใจถึงความคาดหวังในการเปลี่ยนแปลง แต่ในความเป็นจริงแล้วตอนนี้เราอยู่อันดับ 4 และมันก็จะเป็นการต่อสู้ที่เข้มข้นดุเดือดมาก ๆ เราต้องยกระดับตัวเองขึ้นมาเพื่อสู้กับความท้าทายนั้น ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นอายุน้อยหรือพวกที่มีประสบการณ์ แต่คนแรกที่ต้องสู้กับความท้าทายนั้นก็คือ ผมเอง” แลมพาร์ด กล่าว


แชร์ข่าวนี้