หน้าแรก สังคม โซเชียลแชร์กระหึ่ม ต้อนรับยิ่งใหญ่-อำลาอลังการ “ผอ.โรงเรียน” ระดับจังหวัด

โซเชียลแชร์กระหึ่ม ต้อนรับยิ่งใหญ่-อำลาอลังการ “ผอ.โรงเรียน” ระดับจังหวัด

617
แชร์ข่าวนี้

โลกโซเชียลกำลังเชื่อมโยงภาพ 2 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.สระบุรี หลังมีภาพพิธีอำลา ผอ.โรงเรียน อย่างสมเกียรติ และภาพต้อนรับ ผอ.คนใหม่ ที่ให้เด็กๆ ตั้งแถวรอรับ

(14 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียกำลังวิพากษ์วิจารณ์ภาพกิจกรรมที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เป็นภาพที่บรรดานักเรียนและอาจารย์ ร่วมกันแสดงความยินดีและอำลาผู้อำนวยการโรงเรียน หลังจากที่ได้รับคำสั่งย้ายไปประจำตำแหน่งที่โรงเรียนอีกแห่งในตัวจังหวัด โดยมีการจัดพิธีอำลาอย่างอย่างยิ่งใหญ่

เพจเฟซบุ๊ก มนุษย์ธรรมศาสตร์ ได้แชร์ภาพกิจกรรมที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี เป็นการจัดงานแสดงความยินดีและอำลาผู้อำนวยการโรงเรียน ที่ได้รับคำสั่งย้ายไปประจำที่โรงเรียนชื่อดังอีกแห่งในตัวจังหวัด โดยในงานได้มีการจัดเรียงแถวอย่างสมเกียรติ พร้อมกับเกณฑ์นักเรียนและลูกศิษย์ประเคนพานมอบพวงมาลัย

ขณะที่บริเวณลานสนามหญ้าของโรงเรียน กลุ่มเด็กนักเรียนได้เข้าแถวเฝ้าเป็นสักขีพยานของพิธี ก่อนจะพร้อมใจกันนั่งพับเพียบและก้มกราบเป็นการแสดงความขอบคุณผู้อำนวยการโรงเรียนที่ช่วยพัฒนาโรงเรียนตลอดช่วงเวลาที่ดำรงตำแหน่งมาหลายปี

ภาพกิจกรรมแสดงความยินดีดังกล่าวกลายเป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมากในโซเชียลมีเดีย มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นไปต่างๆ นานา หลายคนตั้งคำถามว่า การเปลี่ยนย้ายตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนสักครั้ง จะต้องจัดเตรียมพิธียิ่งใหญ่ขนาดนี้เชียวหรือ? พร้อมกับตั้งข้อสังเกตว่ากิจกรรมดังกล่าวกระทบต่อตารางการเรียนการสอนของเด็กนักเรียนหรือไม่

ในขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊ก 4salove ก็ได้แชร์ภาพเด็กนักเรียนถูกเกณฑ์ออกมานั่งต่อแถวเรียงรายกลางแจ้ง ริมถนนภายในโรงเรียนชื่อดังอีกแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี พร้อมกับระบุว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมต้อนรับผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ที่เพิ่งจะย้ายมาดำรงตำแหน่ง ทำให้มีการตั้งข้อสังเกตว่า ทั้ง 2 เหตุการณ์ดังกล่าวน่าจะมีความเชื่อมโยงกัน
แชร์ข่าวนี้