หน้าแรก สังคม “สวนกุหลาบ” ขุดดินสนามฟุตบอล พบถ้วยชามโบราณ รอกรมศิลปากรตรวจสอบ

“สวนกุหลาบ” ขุดดินสนามฟุตบอล พบถ้วยชามโบราณ รอกรมศิลปากรตรวจสอบ

508
แชร์ข่าวนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เชิงสะพานพุทธฯ ฝั่งพระนคร เขตพระนคร กทม. ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งมือขุดสนามฟุตบอลบริเวณหน้าอาคารตึกยาว เพื่อวางระบบในการระบายน้ำใต้ดิน และฝังลักกี้ไฟเบอร์แซน ซึ่งเป็นวัสดุใยสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติในการช่วยระบายน้ำไม่ให้เกิดน้ำขังบนสนามหญ้า ที่สามารถระบายน้ำอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่นาที ไม่ว่าฝนจะตกหนักขนาดไหนและทนทานต่อการใช้งาน โดยมีการขุดดินลงไปลึกกว่า 2 เมตร ซึ่งทำการขุดดินในสนามฟุตบอลดังกล่าวมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว

โดยคนงานที่ใช้รถแบคโฮ ขุดดินพบสิ่งของต่างๆ ประเภทถ้วยชามกระเบื้อง ขวดแก้ว ขวดดินเผา ที่ลักษณะคล้ายของเก่าโบราณฝังอยู่ในดิน จึงแจ้งให้ทางโรงเรียนทราบก่อนจะนำไปเก็บรวบรวมรักษาไว้ที่พิพิทธภัณฑ์สวนกุหลาบฯ

ด้าน นายจิณณภัทร พิบูลวิทิตธำรง ผอ.โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย กล่าวว่า ทางโรงเรียนสวนกุหลาบฯ กำลังจะแจ้งให้กรมศิลปากรมาทำการตรวจพิสูจน์สิ่งของต่างๆ ที่ขุดพบเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ทั้งนี้การขุดสนามหน้าอาคารตึกยาวที่ดำเนินการอยู่เป็นไปตามโครงการปรับปรุงสนามฟุตบอลโรงเรียนสวนหลาบวิทยาลัย เพื่อให้เสร็จทันปีการศึกษาใหม่ 1 ก.ค. ให้นักเรียนได้ออกกำลังกายและทำกิจกรรมต่างๆ ต่อไป

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้