หน้าแรก บันเทิง “โทนี่-แก้ว” เปิดใจครั้งแรกเรื่องแพลนวิวาห์ เผยด่านยากสุดคือการเข้าไปคุยกับพ่อแม่

“โทนี่-แก้ว” เปิดใจครั้งแรกเรื่องแพลนวิวาห์ เผยด่านยากสุดคือการเข้าไปคุยกับพ่อแม่

448
แชร์ข่าวนี้

สร้างความยินดีปรีดาให้กับแฟนคลับและคนรอบข้างเป็นอย่างมาก เมื่อหนุ่มสุดติสท์อย่าง โทนี่ รากแก่น ได้ซุ่มเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาว แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล แต่งงานท่ามกลางครอบครัวของทั้งสองฝ่ายที่อยู่อย่างพร้อมหน้าพร้อมตา คอยเป็นสักขีพยานรักในครั้งนี้

ล่าสุด โทนี่-แก้ว ได้ออกมาเปิดใจให้กับสื่อมวลชนฟังครั้งแรก ถึงเรื่องบรรยากาศวันขอแต่งงานในวันนั้น พร้อมเผยถึงด่านยากที่สุดที่ โทนี่ ต้องเดินทางไปพูดคุยกับพ่อแม่ของแฟนสาวด้วยตนเอง เกือบ 2-3 ชั่วโมง

เล่าบรรยากาศในวันนั้นให้ฟังหน่อย ?
โทนี่ : “เกิดขึ้นวันศุกร์ครับที่ผมได้เข้าไปหาพ่อกับแม่แก้วก่อน ไปเปิดประเด็นคุยเรื่องขอแต่งงาน ก็มีการสัมภาษณ์กันยาวหลายชั่วโมง (หัวเราะ) คือตอนแรกเราแพลนไว้ว่าจะพาครอบครัวไปขอพร้อมกัน แต่พี่สาวแก้วแนะนำให้เราเข้าไปคุยก่อนเดี๋ยวพ่อแม่แก้วจะตกใจ ผมก็บอกผมอยากจะมาเป็นลูกของบ้านนี้ มาเป็นคนในครอบครัวนี้ อยากให้รับเราไว้ เขาก็ตกใจ ถามว่าชัวร์แล้วเหรอ มั่นใจไหม เราก็ตอบมั่นใจ คุยนาน 2-3 ชม. เลยครับ เพื่อให้ท่านมั่นใจว่าเราจะดูแลเขาได้ดี ตอนนั้นเครียดมาก แต่พอถึงจุดที่ท่านสบายใจท่านก็เซย์เยส เราก็ตื่นตันมากครับ”

วางแผนเซอร์ไพรส์ไว้นานไหม ?
โทนี่ : “เราไม่ได้กะเป็นเรื่องเซอร์ไพรสขนาดนั้น เราคิดไว้แล้วว่าอยากเดินทางกับคนนี้ อยากจะใช้ชีวิตกับเขาไปเรื่อยๆ ตลอดอยู่แล้ว เราแค่อยากทำให้ถูกต้องตามธรรมเนียม แค่รอจังหวะที่เหมาะสมเลยเข้าไปครับ เราไม่ได้ตั้งใจจะเซอร์ไพรส์ ที่เขาเซอร์ไพรส์เพราะคงเห็นแหวน ไม่คิดว่าเราจะเตรียมไว้”

แก้ว : “คือหนูรับรู้อยู่แล้วว่าจะต้องคุยกัน แต่แค่วันนั้นไม่รู้ว่าจะมีแหวน ยังคิดในใจเลยว่าถ้ามีแหวนคงน่ารักดี”

มีโอกาสได้คุยกับครอบครัวก่อนไหมว่าโทนี่จะมาสู่ขอ ?
แก้ว : “ก็บอกพี่ไว้ก่อนค่ะ เพราะไม่รู้จะพูดกับคุณพ่อคุณแม่ยังไง พี่เลยแนะนำให้เราเข้าไปคุยพร้อมกันก่อน”

อะไรมั่นใจที่ตอบเซย์เยส ?
แก้ว : “หนูว่าตั้งแต่เรารู้จักกันมา ตั้งแต่เพื่อนเปลี่ยนเป็นแฟน มันมีหลายอย่างที่ทำให้เราเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ทั้งสุขภาพและจิตใจ เลยรู้สึกว่าถ้าจิตใจเรามั่นคงดีแล้ว เรื่องอื่นเราก็สามารถปรับเปลี่ยนเข้าหากันได้”

โทนี่ : “ผมมั่นใจตั้งแต่วันแรกแล้วครับ เราว่าประสบการณ์ชีวิตเราก็ประมาณหนึ่งแล้วที่ทำให้เราได้เห็นอะไรชัดเจนด้วย และการเดินทางต่างๆ ที่ค่อนข้างทรหด ไปและเจออุปสรรคเยอะ มันทำให้เราได้เห็นตัวเราเอง และได้เห็นตัวเขา ว่าเราช่วยเหลือกันยังไง หรือไม่ช่วยเหลือกันยังไง ผมว่าผมรักตัวเองมากๆ ในเวลาที่อยู่กับเขา และเราเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีอย่างนี้ อย่างเช่น การเลิกบุหรี่ การไม่ยุ่งเกี่ยวกับแอลกอฮอล์ หรือไม่กินเนื้อสัตว์ทุกอย่าง ถ้าไม่มีเขาคงทำไม่ได้ขนาดนี้ ผมว่ามันเป็นคุณค่าที่เราได้ทำ ผมเลิกขาดจากแอลกอฮอล์เลยครับ ต้องบอกก่อนนะเมื่อก่อนผมไม่ได้ติด ผมก็เป็นอีกคนที่ชอบสังสรรค์ทั่วไป แต่จากนี้สังสรรค์ได้โดยไม่ต้องดื่มแอลกอฮอล์ สิ่งนั้นไม่จำเป็นแล้ว”

แก้ว : “แก้วไม่ได้ให้กำลังใจอะไรเขานะ ด่ามากกว่า (หัวเราะ)”

โทนี่ : “เขามาแนวน่ากลัว ที่บ้านยังบอกเลยว่าแน่ใจนะว่าจะแต่งกับแก้ว แก้วน่ากลัวนะ ผมก็บอกผมเห็นมุมนั้นมาแล้วครับ ผมก็กลัวเหมือนกัน (หัวเราะ)”

แก้ว-โทนี่ ว่าที่คู่บ่าวสาวสุดติสท์คู่ต่อไปของวงการบันเทิง

ได้ฤกษ์แต่งหรือยัง ?
โทนี่ : “ยังไมได้คิดกันเลยครับ แค่กว่าจะผ่านด้านทางครอบครัวแก้วได้ก็ตื่นเต้นมากๆ แล้ว ตอนนี้ก็โล่งที่เขาไว้ใจเรา เท่ากับว่าตอนนี้เรามีครอบครัวที่ใหญ่ขึ้นแล้ว ส่วนเรื่องวันแต่งหลังจากนี้ยังคิดไม่ออกจริงๆ มันเพิ่งเกิดขึ้นเอง แค่อยากจะขอให้เป็นทางการโดยมีครอบครัวเราทั้งสองอยู่ด้วยกัน หลังจากนี้ก็ค่อยมาช่วยกันคิดว่าจะจัดยังไงต่อ”

งานแต่งในฝันเราเป็นยังไง ?
แก้ว : “ความฝันของหนูคือหนูคิดว่าจะไม่ได้แต่งงาน (หัวเราะ) พอได้แต่งก็งงๆ มากกว่าค่ะ ยังไงก็ได้ หนูรอดูชีวิตหลังแต่งงานมากกว่าว่าจะเป็นยังไง ส่วนงานแต่งก็อยากให้เรียบง่ายที่สุดค่ะ”

เขาเปลี่ยนตัวเองไปในทางที่ดีขึ้นตั้งแต่คบเรา ?
แก้ว : “เราทั้งคู่ช่วยกันนะคะ เมื่อก่อนหนูก็สายปาร์ตี้เหมือนกัน แต่พอเราเปลี่ยนสถานะมาเป็นแฟนก็ช่วยกันทั้งคู่”

เตรียมแหวนไว้ยังไงบ้าง ?
โทนี่ : “คือวันก่อนหน้าที่ผมว่าง ผมได้แอบไปซื้อแหวนมาเก็บไว้ในห้องเก็บของ”

แก้ว : “หนูเพิ่งไปเปลี่ยนไซส์มาเมื่อวานนะแหวน เพราะก่อนหน้านี้มันแน่นมาก ใส่ไม่ได้ (หัวเราะ)”

โทนี่ : “คือผมเดาเอาครับ มองจากรูปและยืมมือพนักงานวัดไซส์ (หัวเราะ) มันมีความหมายนะครับ เป็นรุ่น Love ความหมายมันคือรักตัวเองและคนรอบข้าง เราชอบคำนี้มาก วันนั้นป๋าแก้วก็พูดเนอะ คนเราต้องรู้จักรักตัวเองก่อนที่จะรักคนอื่น ถ้าเราดูแลตัวเองไม่ได้ เราก็ดูแลคนอื่นไม่ได้ ซึ่งมันตรงกับความหมายแหวนพอดีครับ”

แคนดี้ พี่สาวโทนี่ บอกว่าคุณแม่บานเย็น เตรียมฤกษ์แต่งไว้แล้วปลายปี ?
แก้ว : “ยังไมได้สรุปกันเลยค่ะ”

โทนี่ : “ค่อยๆ ครับ ไม่อยากให้ฉุกละหุกกันมาก จริงๆ ที่เราโพสต์ไปแล้วคนรับรู้แล้ว เราไม่ต้องแต่งก็ได้มั้ง (หัวเราะ)”

แม่บานเย็นบอกเห็นภาพแก้วเป็นลูกสะใภ้ตั้งแต่วันแรกที่เจอ ?
แก้ว : “ไม่รู้เรื่องเลยค่ะ เพิ่งมารู้วันนี้ ก็ดีใจค่ะ ที่คุณแม่มองเราว่าเป็นวัยรุ่นที่เรียบร้อย จริงๆ ครอบครัวพี่โทนี่น่ารักมาก เป็นบ้านที่อบอุ่น ไปเจอทีไรก็คิดว่าเราเป็นครอบครัวเดียวกัน”

ความรักของเราที่ผ่านมามีอุปสรรคบ้างไหม ดูเหมือนจะราบรื่นมาตลอด ?
โทนี่ : “ผมว่าก็เหมือนคู่ทั่วไปแหละที่มีทะเลาะกันบ้าง ไม่ได้ราบรื่นไปหมด แต่หลังจากทะเลาะกันมันจะเป็นยังไง จะมีความเข้าใจกันไหม ถ้ามีความเข้าใจกันมันก็จะไปกันต่อได้ หลายคนบอกมันต้องอาศัยความอดทน ผมว่าไม่ใช่นะ มันน่าจะเป็นความมีสติ เราต้องมีสติกลับมาให้ได้หลังจากที่ใช้อารมณ์ไปแล้ว”

จากนี้แพลนเรื่องครอบครัวยังไง ยกให้พี่โทนี่เป็นผู้นำ หรือช่วยๆ กันดูแล ?
แก้ว : “ช่วยๆ กันเลยค่ะ เพราะแก้วก็ยังทำงานได้ ก็คงช่วยๆ กันไป ใครมีปัญหาอะไรก็ช่วยกันแก้ไข”

เรือนหอเตรียมสร้างหรือยัง ?
โทนี่ : “อาจจะใช้สถานที่ที่เรามีอยู่แล้วเป็นเรือนหอ แต่ยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์นะครับ”

แม่เรามองไกลเรื่องหลานแล้ว อยากได้หลานแฝด ?
แก้ว : “(หัวเราะ) เรายังไมได้มองไกลขนาดนั้นเลยค่ะ แค่จัดงานแต่งก็ปวดหัวแล้ว”

โทนี่ : “เอาจริงๆ นะ เวลาเราคิดว่าจะซื้อหมามาเลี้ยงดีไหม แต่เราเป็นคนชอบเดินทาง ใครจะดูแล เลยอยากขอเวลาเดินทางกันอีกหน่อย เรื่องลูกค่อยว่ากัน ยังไม่มีกำหนดว่านานแค่ไหน เอาจริงๆ คือเรามีก็ได้ หรือไม่มีก็ได้นะ ไว้เป็นไปตามธรรมชาติ เราพร้อมเมื่อไหร่ก็คงมีแหละ”

คนรอบข้างแสดงความยินดีกับคู่ ?
แก้ว : “ขอบคุณมากเลยค่ะ หนูว่าเขาก็คงตกใจแหละเนอะ (หัวเราะ) ขอบคุณมากค่ะที่คอยให้กำลังใจและติดตามข่าวมายินดีกับเราทั้งคู่”

โทนี่ : “ก็ขอขอบคุณเหมือนกันครับที่อวยพรมา เราก็อยากจะให้ทุกคนได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส ได้รู้สึกไปกับเราว่า บางทีความรักก็เรียบง่ายได้ มันไม่ใช่แค่เรื่องคนสองคน แต่มันเป็นเรื่องของครอบครัวด้วย”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้