หน้าแรก เศรษฐกิจ ขั้นตอนโหลดแอปฯ เป๋าตัง “เที่ยวปันสุข-เราไปเที่ยวกัน” ใช้รับ-จ่ายเงิน 600 บาท

ขั้นตอนโหลดแอปฯ เป๋าตัง “เที่ยวปันสุข-เราไปเที่ยวกัน” ใช้รับ-จ่ายเงิน 600 บาท

495
แชร์ข่าวนี้

วิธีติดตั้งแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” รอรับเงินแจกเที่ยวจากรัฐบาลและส่วนลดค่าเดินทางในโครงการ “เราไปเที่ยวกัน” ควบคู่กับ “เที่ยวปันสุข”

มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจสำหรับทุกคน เพราะนอกจากจะเป็นการช่วยผู้ประกอบการภาคท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นการกระจายรายได้ลงไปสู่เศรษฐกิจฐานรากด้วยเช่นกัน ซึ่งการให้ส่วนลดการเดินทางในโครงการ “เที่ยวปันสุข” และการให้ E-Voucher จำนวน 600 บาทต่อคืน (สูงสุดไม่เกิน 5 คืน รวมเป็นเงิน 3,000 บาท) ผ่านแอปฯ เป๋าตังนั้นก็เป็นแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวอยากที่จะเดินทางไปพักผ่อนในต่างจังหวัดกันบ้าง

เมื่อพูดถึงแอปฯ เป๋าตัง หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันไปบ้างแล้วกับการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ ชิมช้อปใช้ เพื่อรับเงิน 1,000 บาท เที่ยวข้ามจังหวัดใช่มั้ย? “ใช่แล้ว!” มันคือแอปฯ เดียวกันนั่นแหละ แต่สำหรับใครที่อยากเข้าลงทะเบียนเพื่อชิงสิทธิ์เที่ยวในโครงการ “เราไปเที่ยวกัน-เที่ยวปันสุข” ก็ต้องมีแอปฯ เป๋าตังติดโทรศัพท์มือถือไว้เสียก่อนนะ ส่วนใครที่ยังไม่มีก็สามารถดาวน์โหลดได้ง่ายๆ แค่ 6 ขั้นตอนนี้เลย

1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ได้ทั้งในระบบ IOS ที่ App Store และ Android ที่ Play Store

1d

2. เมื่อดาวน์โหลดแอปฯ เสร็จแล้ว ให้เข้าไปที่แอปฯ เป๋าตัง ระบบจะแสดงข้อความว่า “เป๋าตัง ใบใหม่” จากนั้นกด “ถัดไป”

2d

3. หน้าจอเข้าสู่ระบบ ให้กรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือ เพื่อขอรหัส OTP

3d

4. นำรหัส OTP ที่ได้รับจาก SMS กรอกลงไป

5. เข้าสู่หน้า “ข้อตกลงและเงื่อนไข” ให้อ่านรายละเอียดให้ครบถ้วน จากนั้นติ๊กเครื่องหมายถูกที่ช่อง “ยอมรับเงื่อนไขการใช้บริการ” แล้วกด “ตกลง”

4d

6. ตั้งรหัส PIN จำนวน 6 หลัก เพื่อเข้าสู่การใช้งานของแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง

5d
6d
7d

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้