หน้าแรก บันเทิง “ลุงรงค์” ให้กำลังใจซึ้ง “น้องพี” ทักข้อความมาหา ฝึกทหารเหนื่อยร้องไห้ทุกคืน

“ลุงรงค์” ให้กำลังใจซึ้ง “น้องพี” ทักข้อความมาหา ฝึกทหารเหนื่อยร้องไห้ทุกคืน

703
แชร์ข่าวนี้

เป็นคู่ลุงหลานที่สนิทกันมากๆ น้องพี มกจ๊ก อดีตตลกเด็ก กับ จตุรงค์ มกจ๊ก หลังจากเคยสร้างรอยยิ้มให้แฟนๆ ด้วยกัน ตอนที่น้องพียังเป็นตลกเด็ก จนโตขึ้นมาแล้วน้องพีก็ยังสนิทกับลุงและยกให้ลุงเป็นไอดอล ซึ่งก่อนหน้านี้น้องพีก็เพิ่งมาไหว้ลาลุงรงค์ไปเป็นทหารรับใช้ชาติ  

และล่าสุดเมื่อลุงรงค์ได้รับข้อความที่น้องพีทักแชทมาหา และบอกว่าต้องฝึกทหารอย่างหนักและร้องไห้ทุกคืน จนถึงขั้นอยากย้ายค่าย และลุงรงค์ต้องให้สติว่าไม่มีหรอกค่ายไหนที่ฝึกไม่หนัก ฝึกทหารใหม่หนักกันทุกคน คนอื่นทนได้เราก็ต้องทนได้ และอย่าคิดหนีเพราะหลังจากผ่านช่วงเวลาเลวร้ายไปได้ต่อไปน้องพีจะเป็คนใหม่สำหรับลุงรงค์ ซึ่งลุงได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจถึงทหารใหม่ทุกคนไว้ด้วยว่า 

“ไม่ใช่แค่น้องพี กับทหารใหม่ทุกคนที่กำลังฝึก ลุงขอเป็นกำลังใจ สู้ๆไอ้น้อง อยู่ 2 อาทิตย์แรก จะรู้สึกเหนื่อยล้า ร่างกายระบม ปวดเมื่อย คิดถึงพ่อแม่อยากหนี 1 เดือนเริ่มมันไม่ค่อยเหนื่อย แต่ก็ยังคิดถึงบ้าน 2 เดือนผ่านไป ทำไมสนุกวะ ร่างกายกูทำไมมันแข็งแรงจัง ***ลุงขอให้_ึงผ่านจุดนี้ไปให้ได้ ต่อไป_ึงจะเป็นคนใหม่สำหรับลุง จะไม่มอง_ึงเป็นเด็กไร้สาระ เหมือนแต่ก่อนอีกแล้ว ขออะไรลุงให้_ึงหมด ยกเว้นเงิน รักหลานพีนะ”

และอีกหนึ่งโพสต์ที่ลุงรงค์ได้โพสต์ถึงหลานรักว่า “น้องพี…หลานชายกำลังบ่นว่าเหนื่อยไม่ไหวแล้ว…ก็บอกมันไป ฝึกทหารไม่ใช่ฝึกพับกระดาษ…ลุงผ่านมันมาแล้ว แล้วทำไมมึงจะผ่านมันไปแบบลุงไม่ได้ ไหน_ึงบอกลุงเป็นไอดอล_ึงไง…*** ช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดในชีวิต ถ้าเราผ่านมันไปได้ มันจะเป็นเรื่องเล่าที่สนุกที่สุด #ฝากข้อความถึงหลานรัก”

ส่วนน้องพีเมื่อได้อ่านข้อความจากลุงก็ได้โพสต์ข้อความถึงลุงรงค์ไว้ด้วยว่าจะเก็บประโยคที่ลุงพูดไว้เตือนตัวเอง “จะเก็บประโยคนี้เก็บไว้เตือนตัวเองในวันที่โดนกดดันโดนทุกๆๆอย่าง จะนะถึงตลอดว่ามีคนรอชื่นชมความสำเร็จของเรา รอก่อนนะจะเอาเครื่องแบบแห่งความภูมิใจให้ ขอบคุณทุกๆๆ คนนะอยู่ข้างๆ ตลอดดด ”


แชร์ข่าวนี้