หน้าแรก สังคม พิธีกร “ช่องส่องผี” เข้ารับทราบข้อกล่าวหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน เหตุไม่ยอมพิมพ์ลายนิ้วมือ

พิธีกร “ช่องส่องผี” เข้ารับทราบข้อกล่าวหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน เหตุไม่ยอมพิมพ์ลายนิ้วมือ

585
แชร์ข่าวนี้

บ๊วย เชษฐวุฒิ อ.เรนนี่ พร้อมพิธีกรร่วมรายการ “ช่องส่องผี” เข้ารับทราบข้อกล่าวหา แต่ไม่ยอมให้พิมพ์ลายนิ้วมือ

วันนี้ (24 ก.ค. 63) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย, น.ส.สุรประภา หิรัญปุณญะโชติ หรือ อ.เรนนี่, นายศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ และ นายพลเชฎฐ์ อินทร ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.พันธมิตร จ้างประเสริฐ รอง ผกก.สอบสวน เพื่อรับทราบข้อหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน เนื่องจากจะต้องพิมพ์ลายนิ้วมือ แต่ทั้ง 4 คน ไม่ยินยอมให้พิมพ์ลายนิ้วมือในคดีหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา

ทั้งนี้ พ.ต.ท.พันธมิตร กล่าวว่า ในวันที่ผู้ดำเนินรายการทั้ง 4 คน เข้ามามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหานั้น ทางพนักงานสอบสวนจะต้องพิมพ์ลายนิ้วมือ แต่ทั้ง 4 คน ไม่ยินยอมให้พิมพ์ลายนิ้วมือก่อนจะเดินทางกลับไป ซึ่งได้ให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาในคดีขัดคำสั่งเจ้าพนักงานอีก 1 ข้อหา ซึ่งวันนี้ทั้ง 4 คน ก็ไม่ยอมพิมพ์ลายนิ้วมืออีก โดยมอบหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก ให้กับพนักงานสอบสวน ก่อนจะเดินทางกลับไป แต่ไม่เป็นไร เพราะคดีขัดคำสั่งเจ้าพนักงานเป็นคดีลหุโทษ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะนำไปรวมกับคดีหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คดีดังกล่าว สืบเนื่องจากผู้เสียหายได้ชมรายการช่องส่องผีที่บ้านพักในพื้นที่ อ.เมืองนนทบุรี เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 62 พบว่านายเชษฐวุฒิ กับพวกอีก 3 คน ได้ดำเนินรายการ ตอน ตำนานผีในโรงเรียน ซึ่งทางรายการได้ไปถ่ายทำที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม และมีการระบุว่าอดีต ผอ.โรงเรียน เป็นเปรต เพราะมีการเรียกรับเงินค่าแป๊ะเจี๊ย ฉ้อโกงทุจริต

ทำให้ ลูกชายอดีต ผอ.โรงเรียน จึงเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กองปราบปราม ต่อมาทางพนักงานสอบสวน กองปราบปราม พบว่าลูกชาย อดีต ผอ.โรงเรียน เปิดดูรายการทีวีช่องส่องผี ในพื้นที่ สภ.เมืองนนทบุรี จึงส่งมอบสำนวนมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้