หน้าแรก การเมือง รังสิมันต์ ส.ส.ก้าวไกล จวกคดี “บอส อยู่วิทยา” ย้ำระบบยุติธรรมไทยน่ากังขา-เอื้อคนรวย

รังสิมันต์ ส.ส.ก้าวไกล จวกคดี “บอส อยู่วิทยา” ย้ำระบบยุติธรรมไทยน่ากังขา-เอื้อคนรวย

579
แชร์ข่าวนี้

นายรังสิมันต์ โรม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ลงทวิตเตอร์วันนี้ (24 ก.ค.) ว่ากรณีที่เกิดขึ้นกับนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดง ฉายภาพที่ประชาชนขาดความเชื่อมั่นต่อกระบวนการยุติธรรมของไทยได้อย่างชัดเจน ทั้งในแง่ของความโปร่งใสและการให้ประโยชน์ต่อผู้มีฐานะร่ำรวย ที่คนจนและคนชั้นกลางไม่มีวันได้รับการปฏิบัติเหมือนคนชนชั้นดังกล่าว

“เคส #บอสอยู่วิทยา เป็นตัวอย่างชัด ๆ ที่ตอกย้ำข้อกังขาที่สังคมไทยมีต่อกระบวนการยุติธรรมของประเทศมาโดยตลอด ไม่มีทางเลยที่คนจนคนชั้นกลางส่วนใหญ่ในประเทศจะลอยนวลหนีหมายจับไปอยู่ต่างประเทศสบาย ๆ ได้กว่า 8 ปี แล้วลงเอยด้วยไม่ถูกฟ้องทุกกรณี” นายรังสิมันต์ โพสต์

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจาก ซีเอ็นเอ็น สำนักข่าวจากสหรัฐ รายงานเมื่อวานนี้ (23 ก.ค.) ว่าอัยการสูงสุดของไทยสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ ทำให้นายวรยุทธหลุดพ้นจากคดีความต่างๆ ที่นายวรยุทธถูกกล่าวหาว่าขับรถยนต์หรูยี่ห้อเฟอร์รารี ขณะมึนเมา พุ่งชนดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ เมื่อปี 2555 จนถึงแก่ความตาย

ด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติแถลงในวันนี้ (24 ก.ค.) ว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง และตำรวจกำลังขอให้ศาลถอนหมายจับนายวรยุทธ์ด้วย เท่ากับว่าจะทำให้นายวรยุทธเดินทางกลับมาไทยได้อย่างไม่มีอุปสรรค หลังจากหลบหนีไปใช้ชีวิตในต่างประเทศนานหลายปี

อย่างไรก็ตาม สำนักงานอัยการสูงสุดยังไม่ตอบรับว่าจะแถลงข่าวถึงสาเหตุที่สั่งไม่ฟ้องคดีนี้หรือไม่

ขอขอบคุณ

ภาพ :Romeo GACAD / AFP

แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้