หน้าแรก สังคม เจ้าอาวาสให้ข้าวหมาวัด ถูกต่อหัวเสือทั้งฝูงรุมต่อย เจ็บหนักทั้งพระทั้งหมา

เจ้าอาวาสให้ข้าวหมาวัด ถูกต่อหัวเสือทั้งฝูงรุมต่อย เจ็บหนักทั้งพระทั้งหมา

402
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 23:00 น วันที่ 1 สิงหาคม 2563 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง เดินทางเข้าไปช่วยเหลือ เจ้าอาวาสของสำนักสงฆ์ ศาลเจ้าแม่สุชาดา ตำบลพิชัย อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง หลังรับแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าอาวาสว่าขณะนี้ หลวงพ่อถูกต่อหัวเสือรุมต่อยจำนวนหลายสิบตัว ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหลวงพ่อนั้น มีอาการเวียนศีรษะคลื่นไส้อาเจียน และหัวใจเต้นเร็ว 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณกุฏิ ที่อยู่ด้านหลังสำนักสงฆ์ศาลเจ้าแม่สุชาดา เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบกับหลวงพ่อ ซึ่งเป็นเจ้าอาวาส คือ พระเอกชัย อายุ 65 ปี เป็นเจ้าอาวาสประจำสำนักสงฆ์ดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บ บริเวณศีรษะใบหน้า ปาก และลำตัว หลังจากถูกต่อหัวเสือรุมต่อย คาดว่าไม่ต่ำกว่า 30 ตัว

จากการสอบถามเจ้าอาวาสให้การกับเจ้าหน้าที่ สมาคมกู้ภัยลำปางว่า ก่อนเกิดเหตุตนนำข่าวมาให้สุนัขที่เลี้ยงไว้ในวัด โดยมัดสุดนัขไว้ด้านหลังกุฏิ ระหว่างที่กำลังให้อาหารสุนัขอยู่ดีๆนั้น ก็ถูกต่อหัวเสือที่ทำรังอยู่บริเวณดังกล่าวบินเข้ามารุมต่อย ทั้งตนและสุนัข จนบาดเจ็บทั้งพระทั้งสุนัข

เจ้าอาวาสระบุอีกว่าต่อหัวเสือนี้ ได้มาทำรังในวัดราว 2 เดือนแล้ว และรังใหญ่ขึ้นทุกวัน วอนผู้ที่มีความรู้ หรือเกี่ยวข้อง ช่วยมาจัดการรังต่อ จะย้ายหรือทำลายก็ได้ ก่อนที่จะมีใครได้รับบาดเจ็บจากต่อหัวเสืออีก

หลังเกิดเหตุแล้ว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการวัดชีพจร พบว่าว่าหัวใจเต้นเร็วมาก ต้องรีบทำการปฐมพยาบาล ก่อนที่จะนำหลวงพ่อส่งโรงพยาบาลลำปางอย่างเร่งด่วนทันที 

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้