หน้าแรก บันเทิง “หนิง” แจง ประเด็นพริตตี้แฉแก๊งเพื่อน “เป้ย” ไม่ยอมหยุด-ยืนยันร่วมเฟรม “ทนายเจมส์” ไม่เกี่ยวปมครอบครัวใคร

“หนิง” แจง ประเด็นพริตตี้แฉแก๊งเพื่อน “เป้ย” ไม่ยอมหยุด-ยืนยันร่วมเฟรม “ทนายเจมส์” ไม่เกี่ยวปมครอบครัวใคร

535
แชร์ข่าวนี้

หนิงปณิตาวันที่ 3 ส.ค 63 ณ ช่อง 7HD บริเวณลานพิฆเนศผู้จัดคนเก่ง “หนิง ปณิตา” นำทีมนักแสดงบวงสรวงละคร “โซ่เวรี” ซึ่งหลังจบพิธี เธอได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องของเพื่อนสนิท “เป้ย ปานวาด” ที่กำลังมีข่าวลือขาเตียงหัก พร้อมทั้งชี้แจงเรื่องที่มีภาพคู่กับ “ทนายเจมส์” ทำให้ชาวเน็ตสงสัยว่างานนี้เธอหอบหลังฐานปรึกษาทนายเรื่องเพื่อนซี้หรือเปล่า?

ก่อนหน้านี้โพสต์ความเหนื่อยยากในการทำละครเมียหลวงเมียน้อย
“เรื่องนี้ก็มีเมียหลวงเมียน้อยเป็นน้ำจิ้ม มีกลิ่นเบาๆ เหมือนกัน ครบรส มีทั้งคู่จิ้นพระนาง คู่วาย แล้วก็คู่ทอมดี้”

เครียดเข้าโรงพยาบาลเลย
“เรื่องเครียดเข้าโรงพยาบาล ไม่มี มีแค่ไปตรวจเช็คสุขภาพปกติ เรื่องนี้ไม่มีความเครียดขนาดล้ม”

เอาประสบการณ์จากตรงไหนมาเขียนเรื่อง
“ก็ประสบการณ์รอบๆ ตัวนี่แหละค่ะ (หัวเราะ) เหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้นจริง”

เรื่องพี่เป้ยตอนนี้เป็นยังไงบ้างแล้ว
“ก็อย่างที่ทุกคนทราบตามข่าว เราทุกคนก็ล้วนแล้วแต่เป็นกำลังใจให้ ซัพพอร์ตแล้วก็คอยอยู่ข้างๆ ทั้งนี้หนิงเชื่อว่าความเป็นแม่ ความเป็นเมีย เป้ยจะทำทุกอย่างรอด”

มีมาปรึกษา
“เอาจริงๆ เราคุยกันหลายๆ เรื่องเยอะ แต่ช่วงหลังที่มีข่าวเนี่ยอาจจะพูดคุยกันน้อย เพราะเป้ยเองรู้ว่าบางทีมาหาหนิงที่บ้านโดยที่ไม่ได้นัดก่อนหนิงก็ไม่อยู่ คือช่วงที่มีข่าวเป็นช่วงที่หนิงเตรียมงานละครด้วยตัวเองทั้งหมด เขาก็ไม่ค่อยอยากที่จะมากวน แต่เราจะส่งกำลังใจให้เขามาโดยตลอด ถามว่าเรารู้เรื่องมาโดยตลอดมั้ย เรารู้มาโดยตลอด หน้าที่ของการเป็นเพื่อนที่ดีคือให้กำลังใจ ซัพพอร์ตอยู่ข้างๆ แล้วเขาก็แข็งแรงมีกำลังใจที่ดี แล้วก็ควบคุมคอนโทรลอะไรหลายๆ อย่างได้ดีมากๆ จนเรารู้สึกว่าดีจัง แล้วเราจะบอกเพื่อนเสมอว่าให้มองอุปสรรคหรือปัญหาทุกเรื่องใม้มันเป็นเรื่องที่ดี เพราะมันจะทำให้ครอบครัวเราเข้มแข็ง”

เรียกว่าตอนนี้สภาพจิตใจของพี่เป้ยคือดีมาก
“หนิงว่าเขาดีขึ้นจากกำลังใจที่ทุกคนส่งให้เขา ที่เพื่อนๆ ส่งให้เขา แล้วก็กำลังใจจากตัวเขาเองที่เขาเข้าใจมันมากขึ้น”

ตอนนี้เป้ยคืนดีกับสามีแล้ว
“เขาไม่ได้มีปัญหาในการโกรธกัน หนิงเชื่อว่าทุกๆ ครอบครัว ไม่ต้องแค่ครอบครัวดาราหรอก หรือแม้กระทั่งครอบครัวหนิง ทุกอย่างก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ มันก็ต้องมีอุปสรรคระหว่างทาง แต่มันแค่ว่าพอเป็นครอบครัวของคนดังปุ๊ปมันก็จะมีกระแสหลายๆ กระแสที่แม้กระทั่งหนิงเองที่เป็นเพื่อนสนิทมากๆ เราก็จะไม่รู้เท่าเจ้าตัวเขาที่จะรู้ทุกอย่าง อย่างละเอียดดี คือจะบอกว่าเรื่องคอมเมนต์หรือการพูดไปต่างๆ นานาหนิงว่าเราทำดีที่สุดคือให้กำลังใจ ถ้าเราไม่รู้อะไรบางทีอย่าไปเขียนด่าไม่ว่าฝ่ายไหนก็แล้วแต่ เพราะว่ามันบั่นทอนทุกฝ่ายทั้งหมดเลย”

ทราบเรื่องที่อีกฝ่ายจะไปแจ้งความไหม แล้วทางเป้ยว่ายังไง
“จริงๆ หนิงทราบค่ะ หนิงทราบทุกเรื่องแต่ก็จะบอกเป้ยว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็แล้วแต่ขอให้เรามีสติที่นิ่ง แล้วก็อยู่เฉยๆ อยู่นิ่งๆ ไม่ต้องทำอะไร ปัญหาทุกทางถ้าเราคิดไม่ออกว่ายังไงก็อยู่นิ่งๆ แล้วทุกอย่างก็จะค่อยๆ คลี่คลายแล้วมันก็จะค่อยๆ มีทางออกของมัน”

เขาว่าแก๊งเพื่อนไม่หยุด คนพุ่งเป้ามาที่แก๊งเพื่อน
“ไม่มีหรอกค่ะ พวกเราอ่ะถ้าเป็นสมัยก่อนนะ เรื่องราวเล่านี้ถ้าเกิดขึ้นกับหนิงมันคงจะสุดเหวี่ยงสุดอารมณ์กัน เพราะเรายังมีวุฒิภาวะที่เป็นวัยรุ่นยังเด็ก แต่ทุกวันนี้เรามีหน้าที่การงานมีเด็กๆ น้องๆ ดาราที่เราต้องดูแลรับผิดชอบ เรามีลูก มีสามีที่ต้องดูแลเพราะฉะนั้นเราไม่เอาเวลาไปใส่ใจกับการที่ทำให้เรื่องมันไม่จบอ่ะ คือเอาแค่ภายในของเราเนี่ยเราก็ต้องมีกำลังใจที่ดีแล้ว”

มีรูปกับทนายเจมส์
“กรณีที่หนิงถ่ายรูปกับทนายเจมส์เนี่ย หนิงถ่ายรูปจริง แล้วเจมส์ก็ไปโพสต์จริง หนิงก็โทรไปบอกเจมส์ว่าโพสต์ทำไม คือโพสต์ในช่วงเวลาแบบนี้เนี่ยมันก็ไม่ดี คนก็ลากเอาไปอิง เจมส์ก็ขอโทษผมไม่ได้คิดอะไร คือต้องบอกว่าเจมส์เป็นทนายให้หนิงมาพักใหญ่ๆ แล้ว แล้วก็ดูแลในคดีส่วนตัวของหนิงเองที่ไม่ได้เกี่ยวกับคุณเป้ยเลย เป็นการพูดคุยเรื่องส่วนตัว หนิงไปปรึกษากฏหมายเรื่องละครหนิงไม่ได้แก้ตัว เรื่องละครเรื่องถัดไปที่หนิงจะทำมันมีหลายๆ ส่วนที่เกี่ยวข้องกับกฏหมายของการฟ้องร้อง ตอนนี้เรากำลังทำบทอยู่แล้วเราอยากให้มันแซ่บแล้วก็ต้องไม่หลุดกับข้อกฏหมายเหมือนกัน แต่ถามเรื่องคุณเป้ยกับเจมส์ไหมก็ถาม แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกัน”

แล้วทนายเจมส์ว่ายังไงบ้าง
“เรื่องเป้ยกับเจมส์เนี่ย ถ้ามีอะไรขอให้เจ้าตัวเป็นคนตอบดีกว่า”

ทุกอย่างน่าจะโอเคขึ้นนะ
“คือหนิงว่าทุกอย่างเวลาที่มันมีปัญหาเข้ามาสุดท้ายมีทางคลี่คลายแหละ และตอนนี้มันก็คลี่คลายได้ หนิงว่าไม่มีใครอยากจะเป็นข่าวในทำนองนี้ เพราะสุดท้ายแล้วผลเสียมันนกที่เด็กตาดำๆ วันนึงที่เขาเปิดข่าวขึ้นมาแล้วตั้งคำถามกับพ่อแม่อ่ะ ตัวหนิงเองในปีที่ผ่านมามีประสบการณ์เกี่ยกวับเรื่องข่างอย่างที่รู้แหละไปพาดพิงถึงคุณตำรวจแล้วมันก็ทำให้เป็นประสบการณ์ที่ต่อไปนี้เราทำอะไรมันต้องช้าลง เราต้องมีสติต้องนิ่งขึ้น”

ตอนที่ป๊อปถ่ายรูปเป้ยแล้วลงพร้อมแคปชั่นเราว่ายังไง
“ส่วนตัวหนิงเวลาใครลงอะไรสวีทๆ หนิงจะชอบอยู่แล้วแหละ จริงๆ หนิงอยากจะไปคอมเมนต์แต่กลัวเป็นประเด็น หนิงก็เลยหลังไมค์ ว้าวน่ารักจัง คือตอนนี้จะไปโพสต์หรือคอมเมนต์ใครสักคนเนี่ยต้องคิดหนักๆ นิดนึงว่าจะเป็นประเด็นหรือเปล่า”

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้