หน้าแรก การเมือง “บิ๊กตู่” ฉุนถูกถามปม “สมศักดิ์” ปูดระวังอาฟเตอร์ช็อก คนอกหักป่วนสภา

“บิ๊กตู่” ฉุนถูกถามปม “สมศักดิ์” ปูดระวังอาฟเตอร์ช็อก คนอกหักป่วนสภา

506
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ส.ค. ที่โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดงระยะที่ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ เขตดินแดง ภายหลังเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังเป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์ “โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2” ซึ่งเป็นอาคารพักอาศัยแปลง A1 และ D1 ถึงการปรับ ครม.ที่ล่าสุดมีข่าวว่านายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ระบุให้ระวังอาฟเตอร์ช็อก คนอกหักป่วนสภา หลังการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)

โดยกล่าวด้วยน้ำเสียงหงุดหงิดว่า“สื่อก็พูดและเขียนกันไปเรื่อย วันนี้ยังอยู่ในขั้นตอนที่ผมต้องนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ต้องให้เวลาว่าที่รัฐมนตรีเขาได้มีการตรวจสอบประวัติส่วนตัวรวมทั้งเรื่องหุ้น ไม่ใช่ว่าตั้งวันนี้แล้วพรุ่งนี้จะไปได้เสียเมื่อไหร่คนที่จะเข้ามาเป็นรัฐมนตรีก็จะต้องเคลียร์ตัวเอง ต้องให้เวลาเขานิดหนึ่งยืนยันว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้เห็นใบลาออกของนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เดี๋ยวไปดูก่อน”
เมื่อถามว่าจะมีการแต่งตั้งผู้ที่รักษาการโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ปกติก็มีตามอัตโนมัติอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่ามีการพิจารณาหรือมองบุคคลใดเป็นว่าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ไว้ในใจแล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ ไม่ใช่แบบนี้” พร้อมชี้มาที่กลุ่มสื่อมวลชน

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้