หน้าแรก สังคม เด็กชายวัย 15 ไม่ไปโรงเรียน ชวนเพื่อนเที่ยวเขื่อนอุบลรัตน์ กระโดดลงน้ำก่อนจมหาย

เด็กชายวัย 15 ไม่ไปโรงเรียน ชวนเพื่อนเที่ยวเขื่อนอุบลรัตน์ กระโดดลงน้ำก่อนจมหาย

521
แชร์ข่าวนี้

เด็กชายวัย 15 ชวนเพื่อนเที่ยวเขื่อนอุบลรัตน์ บ่นร้อนกระโดดลงน้ำก่อนจมหาย สุดท้ายเสียชีวิต

เมื่อเวลา 11.30 น. (7 ส.ค.63) ร.ต.อ.สุวิทย์ มั่นหาท้าว รอง สว.(สอบสวน) สภ.อุบลรัตน์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีคนจมน้ำที่หาดบางแสนสอง ในเขื่อนอุบลรัตน์ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยพองหนีบและเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.อุบลรัตน์ ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นแพที่ยื่นออกไปในน้ำ โดยชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้ช่วยกัน นำร่างคนจมน้ำขึ้นมาแล้ว แต่อาการไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งที่รพ.อุบลรัตน์ทันที ทราบชื่อต่อมาคือ นายขวัญลอย อายุ 15 ปี

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า นายขวัญลอยมาเที่ยวที่บางแสนสองกับเพื่อนรวม 3 คน ซึ่งวันนี้ทุกคนต้องไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนในตัวเมืองขอนแก่น แต่โรงเรียนมีการจัดกิจกรรม จึงไม่ได้ไปเรียน และได้ชวนกันมาเที่ยวและเล่นน้ำที่บางแสนสอง เขื่อนอุบลรัตน์ โดยก่อนจะเสียชีวิตนั้น นายขวัญลอย บ่นว่าอากาศร้อน จึงกระโดดลงเล่นน้ำ ประมาณ 10 นาที เพื่อนไม่เห็นกลับมา จึงตามหาแต่ไม่พบ จึงได้ตะโกนขอความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยวและชาวบ้าน เมื่อชาวบ้านมาช่วยกันงมหาก็พบร่างจมอยู่ในน้ำลึกประมาณ 2 เมตร และนำขึ้นมาในสภาพ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำตัวเดียวไม่สวมเสื้อ หมดสติ จึงนำตัวส่งที่โรงพยาบาลทันที ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ร.ต.อ.สุวิทย์ กล่าวว่า ภายหลังจากตรวจที่เกิดเหตุ และได้ชันสูตรศพผู้ตาย จึงได้ประสานญาติมารับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศล ตามประเพณี ขณะที่สาเหตุของการเสียชีวิต จะมีการสืบสวนสอบสวนอีกครั้ง

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้