หน้าแรก สังคม ส่งร่าง “น้องกองบิน” ให้ครอบครัว พ่อแม่ยังทำใจไม่ได้ ตำรวจแจ้งข้อหาครู-คนขับรถแล้ว

ส่งร่าง “น้องกองบิน” ให้ครอบครัว พ่อแม่ยังทำใจไม่ได้ ตำรวจแจ้งข้อหาครู-คนขับรถแล้ว

360
แชร์ข่าวนี้

ช่วงค่ำที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่งานเปลโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ได้เคลื่อนย้ายศพ เด็กชายธนกฤต ยอดมณี หรือน้องกองบิน อายุ 2 ขวบ นักเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ในตำบลกะทูน อำเภอพิปูน ที่ได้รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากที่พบตัวน้องกองบินถูกครูประจำศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดศรีมาราม ลืมทิ้งไว้ในรถตู้ในสภาพช็อกหมดสติ นานถึง 6 ชม. ท่ามกลางอากาศร้อน ซึ่งหลังจากพบตัวได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพิปูนทันที

ต่อมาแพทย์โรงพยาบาลพิปูนได้นำตัวส่งต่อโรงพยาบาลมหาราช ในสภาพอาการวิกฤติไม่ตอบสนองจนเข้าสู่ถาวะตับวาย และไตวาย เม็ดเลือดแดงแข็งตัวมีเพียงสัญญาณชีพ จนในที่สุดครอบครัวได้ตัดสินใจปลดเครื่องช่วยพยุงชีพเพื่อให้น้องกองบินเป็นไปตามสภาพธรรมชาติที่ระบบสำคัญในร่างกายไม่ตอบสนองต่อการรักษาแล้ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ ได้อำนวยความสะดวกนำรถพยาบาลมาช่วยรับศพของน้องกองบิน หรือเด็กชายธนกฤต กลับบ้าน โดยมีญาติได้คอยกางร่มให้ศพที่ถูกเคลื่อนย้ายมาจากตึกพีไอซียู มาส่งที่ศูนย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช หลังจากนั้นได้มอบสพให้ญาติอย่างเป็นทางการตามระเบียบขั้นตอน โดยเจ้าหน้าที่ได้รับศพเพื่อเดินทางต่อไปยังบ้านเลขที่ 333 หมู่ที่ 9 ตำบลกะทูน อำเภอพิปูน จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา

นายธวัชชัย ยอดมณี บิดาของน้องกองบิน กล่าวเพียงว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมาจนถึงตอนนี้พูดอะไรไม่ออก บอกอะไรไม่ถูก คงต้องรอให้จัดงานศพให้ลูกเสร็จสิ้นก่อน สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือดูคลิปวีดีโอของลูก ที่ภรรยาเป็นคนถ่ายและส่งมาให้ตลอดเท่านั้น ส่วนตัวตนไม่ได้อยู่กับลูก เพราะทำงานอยู่ที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี วันที่ภรรยาโทรศัพท์มาแจ้งข่าวร้าย ตนยังไม่นึกว่าจะเป็นเรื่องจริง นึกไม่ออกว่าจะเกิดเหตุได้อย่างไร ภรรยาอธิบายว่าลูกถูกขังลืมอยู่ในรถตู้ จนท้ายที่สุดมาถึงวันนี้คือการสูญเสียลูก 

ส่วนความคืบหน้าในการดำเนินคดี พันตำรวจเอกอาทิตย์ เกิดก่อ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพิปูน ได้เรียกตัวผู้เกี่ยวข้องในวันเกิดเหตุทั้งผู้ขับขี่รถ ครูประจำรถ รวมทั้งครูประจำชั้นเข้าสอบปากคำ โดยล่าสุดนั้นครูผู้ขับขี่รถ และครูประจำรถ ได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เพื่อดำเนินคดีแล้ว

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้