หน้าแรก เทคโนโลยี realme เปิดฉากเข้าร่วมงาน IFA เป็นครั้งแรก พร้อมเผยกลยุทธ์แบรนด์และผลิตภัณฑ์ล่าสุด

realme เปิดฉากเข้าร่วมงาน IFA เป็นครั้งแรก พร้อมเผยกลยุทธ์แบรนด์และผลิตภัณฑ์ล่าสุด

514
แชร์ข่าวนี้

realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกประกาศเข้าร่วมงาน IFA 2020 งานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำระดับโลกเป็นครั้งแรก โดย realme ได้จัดงานแถลงข่าว ‘2020 realme Brand Launch Conference’ ในวันที่ 4 กันยายน 2563 เวลา 17.25 – 18.10 น. ณ กรุงเบอร์ลิน เพื่อเผยกลยุทธ์แบรนด์ล่าสุดและการวางแผนด้านผลิตภัณฑ์ ตามแนวคิด “Dare to Leap” เพื่อส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่ทั่วโลกกล้าที่จะออกนอกกรอบ สร้างสรรค์ทำในสิ่งที่พวกเขาต้องการ

ifacover

คุณ Sky Li ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร realme กล่าวว่า “ realme มุ่งมั่นที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมประสิทธิภาพสูงสุดและดีไซน์ที่ทันสมัย และด้วยความมุ่งมั่นนี้ทำให้ realme ขึ้นแท่นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับ 7 ของโลกในระยะเวลาเพียง 18 เดือน และล่าสุดมีผู้ใช้งานทั่วโลกเกิน 45 ล้านคน

ก่อนการก่อตั้ง realme ครบรอบ 2 ปี  ภายในงาน IFA 2020 realme จะประกาศแบรนด์และแผนผลิตภัณฑ์ล่าสุดสู่เวทีสากลระดับโลกและยังคงนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับทุกคน”

realme เร่งขยายธุรกิจทั่วโลก มุ่งเน้นไปยังทวีปยุโรปและละตินอเมริกา

ภายในงาน IFA realme จะเปิดตัวเทคโนโลยีล้ำสมัยและนำเสนอความเป็นผู้นำเทรนด์ด้านดีไซน์สู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ทั่วโลก การเปิดตัวครั้งนี้ยังแสดงให้เห็นว่า realme พร้อมขยายธุรกิจเดินหน้าเข้าสู่ตลาดยุโรป ในฐานะแบรนด์ระดับโลก realme ให้ความสำคัญอย่างมากกับการพัฒนากลยุทธ์การตลาดทั่วโลกตลอดจนการปรับกลยุทธ์ให้เข้ากับตลาดในแต่ละท้องถิ่น นั่นคือเหตุผลที่ realme มีผู้ใช้มากกว่า 45 ล้านคนทั่วโลกและเข้าสู่ 61 ตลาดในเวลาเพียง 2 ปี

หลังจากเปิดตัวในอินเดียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ realme จะมุ่งเน้นไปที่ตลาดยุโรปและเป้าหมายเพื่อเป็นตลาดหลักในอีกหลายปีข้างหน้า ดังนั้น realme จึงแต่งตั้งคุณ Madhav Sheth ดำรงตำแหน่งรองประธาน realme และประธานกรรมการบริหาร realme อินเดียและยุโรป เพื่อนำทีมสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในตลาดยุโรปในอนาคต

นอกจากนี้ภายหลังจากงานแถลงข่าวในงาน IFA realme จะเดินหน้าไปยังตลาดละตินอเมริกาอย่างเป็นทางการ และนำเสนอผลิตภัณฑ์“ Dare to Leap” เพิ่มเติมสำหรับคนรุ่นใหม่ในละตินอเมริกา

ด้วยการเติบโตอย่างรวดเร็ว realme ตั้งเป้าที่จะเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

การเติบโตอย่างรวดเร็วของ realme ควบคู่ไปกับความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย ตั้งแต่ปี 2563 realme ได้ วางตำแหน่งในฐานะ “ผู้นำที่เหนือกว่าในด้าน 5G” และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ 5G ที่หลากหลายซึ่งมีเทคโนโลยีแบบก้าวกระโดดและการออกแบบที่นำเทรนด์  ซึ่งภายใน 2-3 ปีข้างหน้า realme ยังมีแผนที่จะนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ 5G ที่ครอบคลุมทุกกลุ่มราคาพร้อมเทคโนโลยี 5G ที่ล้ำสมัยสู่คนรุ่นใหม่

realme ได้เปิดตัวเทคโนโลยีการชาร์จ 125W UltraDART ซึ่ง realme ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับต้นๆที่เปิดตัวเทคโนโลยีล้ำสมัยนี้สู่ตลาดโลก เทคโนโลยีการชาร์จ realme Dart Charge และ SuperDart Charge ที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง 125W UltraDART นับว่าเป็นเทคโนโลยีการชาร์จที่ตอบโจทย์ปัญหาแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟน 5G ได้อย่างดีที่สุด

ในฐานะผู้นำเทรนด์ด้านเทคโนโลยี realme ตั้งเป้าหมายที่จะสร้างชีวิตอันล้ำสมัยอย่างชาญฉลาดเพื่อคนรุ่นใหม่

นอกจากการเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก realme ยังตั้งเป้าที่จะเป็นแบรนด์ AIoT ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ด้วยกลุยุทธ์ 1+1 นั่นคือ สมาร์ทโฟน + ผลิตภัณฑ์ AIoT เพื่อสร้างไลฟ์สไตล์ที่สมาร์ทนำเทรนด์สู่ผู้ใช้งานทั่วโลก

realme กำหนดกลยุทธ์ของกลุ่มผลิตภัณฑ์แบบ “1+4+N” โดยสมาร์ทโฟนจะเป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อเข้ากับ  Smart Hub ทั้ง 4 กลุ่ม ร่วมกับการควบคุมผลิตภัณฑ์ AIoT ต่างๆเพื่อสร้างการใช้งานแบบ 3 in 1 Tech Trendsetter Life มอบประสบการณ์การใช้งานครอบคลุมทุกความต้องการทั้ง “การใช้งานส่วนตัว, ภายในบ้าน และการเดินทาง” ซึ่ง Smart Hub ใน 4 กลุ่ม ได้แก่ สมาร์ททีวี หูฟังอัจฉริยะ สมาร์ทวอทช์ และลำโพงอัจฉริยะ

ในปีนี้ realme มีเป้าหมายในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ AIoT มากกว่า 50 รายการ ที่ครอบคลุม Smart Hub 4 กลุ่ม และมุ่งมั่นที่จะเปิดตัวเพิ่มขึ้นกว่า 100 รายการ เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานของคนรุ่นใหม่

ในอนาคต realme วางแผนจะขยายตลาดทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งมั่นเดินตามแนวคิด “ Dare to Leap” และยังพร้อมที่จะมอบเทรนด์อันล้ำสมัยให้กับคนรุ่นใหม่ทั่วโลก realme พยายามอย่างเต็มที่เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์อันชาญฉลาดที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ยิ่งไปกว่านั้น realme หวังที่จะบรรลุเป้าหมายในการทำยอดขายทะลุ 100 ล้าน ซึ่งความสำเร็จเหล่านี้ จะแสดงให้ทั่วโลกได้เห็นถึงพลังของความกล้าที่จะกระโดดอย่างแท้จริง

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้